Thủ thuật máy tính


Nâng cấp ổ cứng SSD cần biết

Với giá thành SSD ngày càng giảm như hiện nay thì nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD để cải thiện về tốc độ máy tính ngày càng tăng. Phải nói rằng SSD vượt trội hơn hẳn so với HDD truyền thống về mọi mặt. Vậy bạn đã biết khi nào cần nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính của bạn chưa? Với bài viết này chúng ta cùng tìm vấn đề đó.

Sửa lỗi usb không format được

Một ngày, bạn muốn format chiếc usb nhưng chỉ nhận được thông báo lỗi “Windows was unable to complete the format”. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sửa lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL trên Windows

Màn hình xanh chữ trắng không còn xa lạ gì với người dùng máy tính, một trong những lỗi khá thường gặp đó là IRQL NOT LESS OR EQUAL. Lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL là một lỗi liên quan đến bộ nhớ thường xuất hiện khi tiến trình hệ thống hoặc driver cố gắng truy cập vào địa chỉ bộ nhớ mà không có quyền truy cập đúng. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Cách tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10

Mặc định của hệ điều hành khi một file nào đó được tải về sẽ nằm trong thư mục Download nhưng về lâu dài thư mục này sẽ đầy dẫn đến dung lượng ổ C cũng đầy theo, vậy để giải quyết này hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn cách tự động xóa file trong thư mục Download trên Windows 10.

Xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên Macbook

Macbook là đứa con tinh thần của Apple trong lĩnh vực máy tính xách tay. Đây là dòng máy tính xách tay có thiết kế mỏng đẹp, hiệu năng vượt trội, ngày càng được người dùng yêu thích lựa chọn. Nếu bạn cũng đang sở hữu cho bản thân một chiếc máy tính macbook mà chưa biêt cách nào để xem lại mật khẩu đã kết nối wifi trước đó thì bài viết này có thể giải quyết vấn đề đó.

Laptop không nhận tai nghe win 7,8,10

Laptop không nhận tai nghe là một trong các lỗi thường gặp phải của máy tính. Vậy nguyên nhận dẫn đến tình trạng này hoặc cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những sai lầm tai hại cần tránh khi tự ráp máy

Một chiếc máy tính muốn chạy ổn định và lâu dài thì các thiết bị bên trong máy cần đồng bộ. Chính vì thế khi chọn mua các linh kiện chúng ta cần tìm hiểu kỹ. và khi đã chọn được thiết bị đúng chúng ta càng phải cẩn thận trong quá trình lắp ráp tránh trường hợp có sự cố xảy ra. Với bài viết này mình sẽ nêu một số nhầm lẫn cần tránh khi tự ráp máy.

Tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance

Nếu bạn muốn chiếc máy tính của mình chạy nhanh, mạnh, mượt thì không thể bỏ qua chế độ Ultimate Performance trên Windows 10. Trong bản cập nhật April 2018 dành cho Windows 10, "Ông lớn" Microsoft đã đã bổ sung thêm một chế độ tăng hiệu suất rất hữu ích cho người dùng Windows 10 đặc biệt là trên các dòng laptop gaming và đó chính là "Ultimate Performance". Vậy làm sao để sử dụng tính năng này, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết cách tăng tốc Windows 10 bằng chế độ Ultimate Performance

Lỗi "You Have Been Denied Permission To Access This Folder" trên Windows 10

Một số bạn truy cập vào các thư mục trên máy tính liền nhận được thông báo “You have been denied permission to access this folder. To gain access to this folder you will need to use the security tab”. Bạn đang đau đầu chưa biết lỗi này từ đâu và cách khắc phục như thế nào thì với bài viết này chúng ta cùng đi giải quyết vấn đề đó.

Sạc laptop bị nóng có sao không

Nhiều người dùng phàn nàn rằng sạc laptop của người ta bị nóng, và họ lo lắng về vấn đề đó, không biết nguyên nhân nào dẫn đến sạc laptop bị nóng và sạc laptop bị nóng như vậy có làm sao không. Với bài viết này chúng ta cùng đi giải quyết vấn đề.

Xem thêm tin tức