Thủ thuật máy tính


Sao lưu và phục hồi key bản quyền Office 2016

Vì lý do nào đó, bạn vô tình mất key bản quyền Microsoft Office 2016 đang sử dụng. Vậy làm sao lấy lại key bản quyền, hoặc key đó mã số như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết cách sao lưu và phục hồi key bản quyền Office 2016

Hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính

Việc kiểm tra cấu hình máy tính là cần thiết khi bạn đang có nhu cấu "tậu" một em máy tính, hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn nâng cấp cũng cần phải biết cấu hình máy để chọn mua linh kiện phù hợp. Vậy với bài viết này Saigon Computer sẽ hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính bằng một số cách thông dụng.

Tắt update windows 10 triệt để

Windows 10 hiện là phiên bản Windows mới nhất của Microsoft với rất nhiều cải tiến về tính năng cũng như giao diện so với các bản windows trước đây. Theo thống kê, lượng người dùng windows 10 hiện nay đang là nhiều nhất. Nhưng 1 lỗi mà người dùng thường phàn nàn rằng máy tính hay update, chính điều này gây khó chịu cho người dùng. Vây làm sao để tắt update windows 10 triệt để tránh phiền toái này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tắt Update Windows 10 vĩnh viễn

Windows update làm cho người dùng phải đợi chờ lâu trong quá trình bật tắt máy đây là điều mà nhiều người không mong muốn. Giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề này là tắt windows update, nhưng không phải lúc nào bạn cũng nhớ để tắt tính năng này nên máy tính sẽ yêu cầu cập nhật. Với bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu làm sao để bỏ qua quá trình cập nhật để tắt máy tính.

Hướng dẫn cách chuyển đổi đuôi MP4 sang định dạng MP3

Trong quá trình sử dụng máy tính có những video nhạc bạn bắt gặp bài nhạc yêu thích, và bạn đang có ý định chuyển đổi đuôi MP4 sang định dạng MP3 nhưng không biết phải dùng phần mềm nào, hoặc không biết phải làm sao. Với bài viết này chúng ta cùng đi giải quyết vấn đề đó

Hướng dẫn từ win 10 xuống win 7,8

Vì một lý do nào đó bạn không muốn sử dụng hệ điều hành windows 10 nữa mà muốn quay trở lại windows 7,8.1 thì hãy làm theo hướng dẫn của Saigon Computer.

Sửa lỗi Printer settings could not be saved.....

Một số bạn nhận được thông báo “printer setting could not be saved 0x00006d9” khi chia sẻ máy in qua mạng Lan. Vậy lỗi này do đâu và cách khắc phụ như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Làm sao máy tính hết nóng

Máy tính của bạn bị nóng, một số trường hợp nặng hơn nữa thì do nóng quá dẫn đến máy tính đột ngột tắt nguồn, nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến hư hỏng hoặc giảm tuổi thọ các linh kiện bên trong máy. Vậy làm sao để máy tính bớt nóng, hay cách làm mát máy tính đó những câu hỏi thường xuyên được tìm kiếm trên google. Và bài viết này chúng ta cùng đi giải quyết vấn đề đó.

Cách khóa PC từ xa trên Windows 10

Các tính năng tuyệt vời của Windows 10 so với các hệ điều hành trước đó thì không ai có thể phủ nhận. Hiện nay Windows còn có thêm tính năng tìm kiếm, theo dõi và khoá thiết bị từ xa. Tính năng này rất hữu ích khi chiếc PC của bạn bị thất lạc hoặc rơi vào tay kẻ gian. Vậy làm sao để kích hoạt tính năng khóa PC từ xa trên Windows 10 chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Hướng dẫn cách chuyển bản quyền Win 10

Chắc hẳn nói đến bản quyền Windows 10 mọi người cũng nghe ít về nhiều giá trị của nó. 1 Key bản quyền Windows 10 có giá trị từ 100-200$ tuỳ phiên bản và điều hiển nhiên không ai muốn mất key bản quyền dưới bất kỳ lý do gì. Vậy làm sao để chuyển bản quyền Windows 10 từ máy tính này sang máy tính khác. Với bài viết này của Saigon Computer chúng ta cùng thực hiện việc này.

Xem thêm tin tức