Thủ thuật máy tính


Khắc phục lỗi máy tính tự động vào Bios

Asus đang là một trong những thương hiệu máy tính được nhiều người yêu thích sử dụng. Vào năm 2015 và 2016, tạp chí Fortune đã ghi nhận ASUS là một trong các Công ty được ưa chuộng nhất thế giới và đồng thời trong suốt 4 năm qua, Interbrand đã xếp hạng ASUS là thương hiệu quốc tế giá trị nhất của Đài Loan. Máy tính Asus với thiết kế mỏng, nhỏ gọn, sở hữu âm thanh sống động, hình ảnh sắc nét … Chính vì nhưng yếu tố đó đã chiếm được rất nhiều cảm tình của người dùng.

Nguyên nhân mạng wifi chập chờn

Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ, có thể nói rằng internet không thể thiếu với mỗi người trong chúng ta. Nhưng mạng internet bạn đang sử dụng thường xuyên bị chậm, hoặc chập chờn lúc có lúc không vậy nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề đó chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Tổng hợp các hàm cơ bản trong Excel

Có thể nói Excel là một trong các công cụ không thể thiếu đối với người dùng văn phòng, Chúng giúp thực hiện tính toán dữ liệu trực tiếp trên bảng tính nhanh và tiện lợi hơn. Vậy với bài viết này chúng ta sẽ tổng hợp lại các hàm excel thường dùng cho văn phòng.

Sửa lỗi máy tính bị treo hiệu quả

Máy tính sau một thời gian sử dụng chúng ta dễ dàng nhận thấy thường xuyên bị treo, đứng, chậm, đơ, điều đó làm cho bạn cảm thấy bực bội khó chịu khi đang cần làm việc gấp. Vậy làm sao để khắc phục sửa lỗi máy tính bị treo hiệu quả chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Khắc phục máy tính chạy chậm, bị nóng

Sau một thời gian dài sử dụng máy tính, bạn nhận thấy máy tính chạy chậm hơn và nóng hơn so với bình thường vậy nguyên nhân dẫn đến vấn đề này từ đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi usb bị nhiễm virus chỉ hiện shortcut 1KB

Ngày nay USB đã không còn xa lạ với người dùng máy tính, hầu như ai cũng sở hữu cho mình ít nhất là một chiếc usb để copy, sao lưu dữ liệu khi cần. Nhưng cũng chính vì sự phổ biến của nó như vậy nên usb bị nhiễm virus là việc dễ gặp phải. Một số loại virus phổ biến như là virus AutoRun, virus ẩn thư mục tập tin dữ liệu….

Chặn quảng cáo khi xem Youtube

Ngày nay có thể nói youtube là một trong những trang web được yêu thích nhất bây giờ. Youtube là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip từ vui nhộn, tình cảm…. tất cả các vấn đề trong cuộc sống. Và nếu bạn cũng đang là một fan của youtube, ngày nào cũng phải vô youtube để xem các video trên đó thì cũng không thể tranh khỏi việc đang xem video nhảy ra những quảng cáo chen ngang, điều đó làm bạn khó chịu. Vậy làm sao để chặn quảng cáo khi xem video Youtube chúng ta cùng xem qua bài viết sau đây.

Sửa lỗi “file or directory is corrupted and unreadable USB"

Usb hay ổ cứng di động là 2 trong nhiều thiết bị không thể thiếu với những bạn thường xuyên phải sao lưu, di chuyển dữ liệu hoặc đơn giản chỉ là lưu trữ dữ liệu bình thường. Nhưng một lỗi thường xảy ra với các thiết bị này khi gắn vào trong máy tính đó là hiện thông báo lỗi “file or directory is corrupted and unreadable USB”.

Hướng dẫn tăng tốc Internet trong Windows

Thời buổi công nghệ đa phần mọi người đều muốn sở hữu cho mình một đường truyền internet thật nhanh, mạnh. Vậy làm sao để tăng tốc đường truyền internet lên cùng tham khảo bài viết sau của Saigon Computer.

Những điều cần biết khi chạy ổ cứng SSD trên Windows 10

Ngày nay nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD ngày càng tăng cao. SSD vượt trội hơn HDD truyền thống rất nhiều từ tốc độ, đến tuổi thọ đều hơn hẳn. Và nếu bạn mới thay cho bản thân 1 chiếc SSD muốn tìm hiểu xem làm sao để SSD chạy nhanh và ổn định nhất thì với bài viết này , Saigon Computer sẽ liệt kê một số việc nên làm với ổ cứng SSD trên Windows 10.

Xem thêm tin tức