Thủ thuật máy tính


Khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy tính

Lỗi màn hình xanh chữ trắng (Blue Screen of Death ) xuất hiện trên máy tính đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người dùng. Cùng Saigon Computer tìm hiểu lỗi này do đâu và cách khắc phục như thế nào qua bài viết này.

Không tìm thấy máy tính trong mạng Lan trên windows 10

Trong quá trình thao tác máy tính, người dùng sẽ mắc một số lỗi thường gặp một trong các lỗi đó là không tìm thấy máy tính trong mạng lan trên win 10. Vì sao máy tính bị lỗi mạng Lan do đâu và khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với SAIGON COMPUTER qua bài viết này.

Máy tính báo lỗi "The AC power adapter type cannot be determined.."

Khi bạn cắm sạc pin máy tính liền nhận được thông báo "The ac power adapter wattage and type cannot be determined..như hình bên dưới

Hướng dẫn định dạng ổ cứng sang exfat trên macOS & windows

Một vấn đề thường gặp, khi bạn đang dùng ổ cứng di động của cắm vào windows thì có thể copy & paste. Ngược lại, trên macOS lại chỉ có thể xem dữ liệu mà không thể làm gì khác.

Khắc phục quên mật khẩu đăng nhập máy tính

Windows 8, 10 thường xuyên được người dùng liên kết tài khoản Microsoft với Windows. Nếu không may, bạn quên passsword đăng nhập máy tính thì làm sao? Để khắc phục, Saigon Computer chia sẻ bạn cách xoá tài khoản đăng nhập.

Máy tính báo Disk 100% trên Windows 10, 8.1

Ổ cứng máy tính báo full disk 100% rất hay gặp khi cài Windows 8.1 hoặc Windows 10. Lúc đó, máy tính chạy chậm hơn bình thường khá nhiều. Vậy lý do nào dẫn đến việc đó và cách khắc phục thế nào? Saigon Computer sẽ chia sẻ bạn cách giải quyết vấn đề này.

Cài win bị lỗi Windows cannot be installed to this disk...

Một số trường hợp, khi đang tự cài win tại nhà bạn nhận được thông báo lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table…” mặc dù đã theo đúng từng bước (thông báo như hình bên dưới)

Máy tính báo hard disk: S.M.A.R.T

Cảnh báo nếu máy tính báo Pri master hard disk: S.M.A.R.T. Status Bad, backup and Replace, Fress F1 to Resume. Mỗi lần khởi động máy bạn đều thấy dòng thông báo này xuất hiện, nhấn phím F1 sẽ vào được windows để sử dụng.

Máy tính không in được

Việc cài đặt kết nối giữa máy in và máy tính với một số người dùng còn gặp nhiều khó khăn, vì trong quá trình cài đặt có sự cố phát sinh thì phải giải quyết như thế nào? Vậy với bài viết này, Saigon Computer giúp bạn khắc phục vấn đề này

Màn hình máy tính bị đen trên Windows 7,8.1,10

Máy tính lỗi màn hình đen kèm theo dòng chữu “This Copy Of Window Is Not Genuine” ở góc dưới bên phải. Vậy làm sao để sửa lỗi màn hình đen, chúng ta cùng xem bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Xem thêm tin tức