Cách khóa PC từ xa trên Windows 10

Các tính năng tuyệt vời của Windows 10 so với các hệ điều hành trước đó thì không ai có thể phủ nhận. Hiện nay Windows còn có thêm tính năng tìm kiếm, theo dõi và khoá thiết bị từ xa. Tính năng này rất hữu ích khi chiếc PC của bạn bị thất lạc hoặc rơi vào tay kẻ gian. Vậy làm sao để kích hoạt tính năng khóa PC từ xa trên Windows 10 chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

Cách khóa PC từ xa trên Windows 10

Trước khi dùng tính năng khóa PC từ xa trên Windows 10, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu sau đây:

• Thiết bị phải đang kết nối với internet.

• Bạn phải kích hoạt tính năng này ở mục Cập nhật và Bảo mật (Update & Security) trong phần Cài đặt của Windows 10.

• Bạn đang dùng tài khoản Microsoft trên thiết bị và tài khoản này có quyền quản trị cao nhất. Tài khoản cá nhân được tạo trên thiết bị (local user) không thể sử dụng tính năng Find My Device.

Nếu bạn đã hoàn thành đủ ba yêu cầu trên, hãy bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng Find My Device:

Mở trình duyệt internet và truy cập vào tài khoản Microsoft của bạn. Nhập vào mật khẩu, email và nhấn “Tiếp theo” (Next).

Hướng dẫn khóa PC từ xa trên Win 10

Sau khi đăng nhập bạn sẽ nhìn thấy danh sách các thiết bị đang sử dụng Windows 10 của mình. Chọn “Hiển thị chi tiết” (Show details).

Hướng dẫn khóa PC từ xa trên Win 10_2

Ở trang tiếp theo, chọn “Tìm thiết bị” (Find My Device).

Nếu bản đồ hiển thị thiết bị của bạn đang ở vị trí không như mong đợi, chọn “Khóa” (Lock) để tiến hành khóa thiết bị.

Hướng dẫn khóa PC từ xa trên Win 10_3

Bạn sẽ nhìn thấy thông tin cảnh báo rằng thiết bị sẽ bị khóa hoàn toàn, không có tài khoản nào có thể truy cập vào nó ngoài tài khoản quản trị cao nhất. Sau đó bạn chọn “Tiếp theo” (Next).

Hướng dẫn khóa PC từ xa trên Win 10_4

Ở màn hình tiếp theo, bạn có thể tạo một tin nhắn văn bản gửi cho người đang giữ thiết bị của bạn, với hy vọng họ sẽ trả lại nó. Tin nhắn sẽ xuất hiện trên màn hình của thiết bị.

Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Nhưng qua đây, chúng tôi cũng có lời khuyên nhỏ, nếu dữ liệu của bạn quá quan trọng nên sao lưu dữ liệu trên điện toán đám mây hoặc sao lưu ra ổ cứng ngoài đề phòng sự cố máy tính bị mất, bị phát tán dữ liệu quan trọng. Ngoài ra bạn cũng nên đặt password đối với ổ cứng chứa những dữ liệu quan trọng.


8.7 8 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.7 từ 8 thành viên