Cách sử dụng pin laptop đúng cách

Pin laptop của bạn bị chai, nhanh hết dung lượng pin dù vừa sạc đầy? Vậy nên sử dụng pin như thế nào là đúng cách, nên bảo quản pin thế nào cho laptop mới mua?

Nhiều người không để ý cách sử dụng pin cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin laptop. Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng pin laptop đúng cách để tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng pin được ổn định.

Cách sử dụng pin laptop đúng cách

Mẹo dùng pin laptop đúng cách:

1. Cách sạc pin cho laptop mới:

Chắc hẳn, lời khuyên bạn được nghe nhiều nhất về cách sạc pin đúng cách như sạc 8h-10h liên tục sau khi máy tính hết pin. Với laptop mới mua, các bạn hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng để không gây ảnh hưởng đến pin.

2. Có nên vừa sạc pin vừa sử dụng:

Điều này bạn hoàn toàn yên tâm, việc vừa sửa dụng laptop vừa sạc pin sẽ không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Thậm chí khi pin đã đầy, các bạn cũng không cần rút dây sạc ra vì đa số các dòng máy hiện nay đã có công nghẹ tự động ngắt sạc khi pin đã đầy.

3. Sạc máy tính:

Đây cũng là lưu ý quang trọng, vì nếu sạc nguồn cấp vượt mức cho phép sẽ gây hư hỏng pin, tệ hơn là hỏng hoàn toàn máy tính của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn sạc laptop chính hãng tại các trung tâm máy tính uy tín trên địa bàn.

Mặc khác, bạn nên lưu ý cách cắm sạc laptop đúng cách là bạn hãy cắm đầu nguồn vào ổ điện trước khi cắm sạc vào laptop, tránh các phát sinh từ cục sạc làm ảnh hưởng đến máy.

4. Vệ sinh máy tính:

Máy tính sau thời gian dài sử dụng, sẽ bám bụi làm cho hệ thống tản nhiệt hoạt động với hiệu xuất cao, đồng nghĩa với việc tiêu tốn nhiều tài nguyên của pin hơn. Bạn nên vệ sinh máy tính định kỳ để tăng tuổi thọ pin, cũng như tuổi thọ của các linh kiện khác.

5. Giữ nhiệt độ máy không quá nóng:

Nhiều người có thói quen sử dụng laptop trên nệm, chèn gối, khăn…gây cản trở việt thoát nhiệt ra ngoài khiến cho máy tính nóng lên, trong đó có pin dẫn đến việc hao pin hơn và có nguy cơ hỏng rất cao, hãy sử dụng laptop ở những nơi thoáng mát, tránh các vật dụng làm cản trở hệ thống tản nhiệt của laptop.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác như:

- Không để hết pin mới sạc, hãy để ý đến dung lượng pin khoảng 10%-20% thì cắm sạc vào.

- Điều chỉnh pin bằng cách mở laptop và vào bios đến khi pin hết toàn toàn(khi laptop còn 5%-7%) rồi hẳn sạc đầy trở lại. (thực hiện điều này 2 tháng 1 lần)

 

 


9.3 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.3 từ 6 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030