Cách tắt âm thanh trong web Chrome, Cốc Cốc....

Trong quá trình sử dụng máy tính đọc báo, xem phim, giải trí chúng ta thường gặp tình trạng có những website tự động phát âm thanh, việc này làm cho nhiều người khó chịu, hoặc gây bất ngờ khi đang sử dụng máy ở phòng kín công cộng nơi đông người. Vậy làm sao để tắt âm thanh trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Safari đó là việc chúng ta sẽ làm ở bài viết này.

Cách tắt âm thanh trong Chrome, Cốc Cốc,...

1. Hướng dẫn tắt/bật âm thanh trên Chrome

Google Chrome là một trình duyệt web miễn phí, được phát triển bởi Google, sử dụng nền tảng V8 engine. Dự án mã nguồn mở đứng sau Google Chrome được biết với tên gọi Chromium. Có thể nói Google Chrome hiện nay đang là một trong những trình duyệt được yêu thích sử dụng nhất. Chrome có rất nhiều tính năng tiện ích giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn một trong số tính năng đó là

Chrome cho phép người dùng tắt âm thanh trang web trên các tab cùng domain. Chẳng hạn bạn mở nhiều tab YouTube, nếu muốn tắt âm thanh của các tab YouTube đó chỉ cần tắt âm thanh của 1 tab duy nhất, những tab YouTube còn lại cũng sẽ tắt âm thanh theo.

Để tắt âm thanh ở một tab nào đó người dùng click chuột phải vào tab đó rồi chọn Tắt tiếng trang web.

Tắt âm thanh trong Chorme

Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng loa hiển thị trên tab đó âm thanh sẽ ngừng phát, để phát lại thì chúng ta lại nhấp vào biểu tượng loa đó lần nữa.

Khi đó tại tab sẽ có biểu tượng loa gạch chéo đã tắt âm thanh. Những tab còn lại vẫn phát âm thanh như thông thường. Để nghe lại âm thanh của tab đó, chúng ta cũng nhấn chuột phải rồi chọn Bật âm thanh trang web.

2. Hướng dẫn bật, tắt âm thanh trên Firefox

Firefox cũng giống như google chrome được ưu chuộc không kém. Qua đây cũng tiết lộ cho anh chị em một thông tin mà nhiều người vẫn thường nhầm lẫn đó là biểu tượng của firefox là chú cáo đỏ nhưng không phải vậy

Biểu tượng của FireFox không phải là một chú cáo, thực ra là một chú gấu trúc đỏ (Firefox còn có tên khác là Red panda) có nguồn gốc ở khu vực phía Đông Himalaya và Tây Nam Trung Quốc. Firefox là một trình duyệt được phát triển bởi Mozilla. Và đây là một cài đặt miễn có nhiều tính năng tiện lợi cho việc duyệt web của người dùng.

Để tắt/bật âm thanh của firefox chúng ta làm như sau

Mở trình duyệt Firefox lên, truy cập vào YouTube, trang nghe nhạc, xem phim bất kỳ nào, bạn sẽ thấy cạnh mỗi tab có một biểu tượng hình chiếc loa. Muốn tắt âm thanh tab đó thì chỉ cần nhấn chuột phải vào, chọn Mute Tab (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + M).

Còn muốn bật âm thanh tab đó lên, thì cũng nhấn chuột phải vào tab đó, chọn Unmute Tab.

3. Hướng dẫn bật, tắt âm thanh trên Cốc Cốc

Bước 1: Tại tab trình duyệt mà bạn muốn tắt âm thanh:

(1) Bạn click chuột phải vào biểu tượng loa ở phía trên của Tab.

(2) Sau đó chọn Tắt tiếng trang web.

Bước 2: Để bật lại âm thanh cho tab bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự.

(1) Bạn click chuột phải vào biểu tượng loa ở phía trên của Tab.

(2) Sau đó chọn Bật âm thanh trang web.

4. Hướng dẫn bật, tắt âm thanh trên Safari

Nhắc đến Safari thì đa phần mọi người nghĩ ngay đến trình duyệt dành cho hệ điều hành MAC OS. Quả đúng như vậy Safari là một trình duyệt web được phát triển bởi tập đoàn Apple và được cài đặt kèm theo hệ điều hành Mac OS X. Được phát hành dưới dạng beta vào ngày 7 tháng 1, năm 2003,[3] và là trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Mac OS X v10.3 và các phiên bản sau đó.
Safari được rất nhiều người sử dụng thay vì cài thêm các trình duyệt khác vì tính ổn định cũng như tốc độ nhanh của nó.
Để tắt bật âm thanh trên Safari chúng ta làm như sau

Nếu tab hiện tại phát âm thanh, trên thanh địa chỉ trình duyệt sẽ hiển thị biểu tượng loa, chỉ cần chuyển đổi biểu tượng loa sang bật tắt để bật và tắt tiếng âm thanh từng tab.

Ngoài ra bạn có thể kích chuột phải vào tab bất kỳ, chọn Mute Tab hoặc kích chuột trái vào biểu tượng loa hiển thị ở góc bên phải tab.

Đa phần tất cả các trình duyệt đều có cách tắt âm thanh tương tự nhau chính vì vậy chúng ta có thể áp dụng từ trình duyệt này qua trình duyệt khác mà không cần phải nhớ nhiều.

 


9.6 9 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.6 từ 9 thành viên