Cài win bị lỗi Windows cannot be installed to this disk...

Một số trường hợp, khi đang tự cài win tại nhà bạn nhận được thông báo lỗi “Windows cannot be installed to this disk. The selected disk has an MBR partition table…” mặc dù đã theo đúng từng bước (thông báo như hình bên dưới)

Lỗi windows cannot be installed  to this disk

Bạn có thể hiểu nôm na tiếng việt là “Không thể cài đặt Windows vào đĩa này. Đĩa đã chọn có bảng phân vùng MBR. Trên hệ thống EFI, Windows chỉ được cài duy nhất tới ổ đĩa chuẩn GPT”

Lỗi khi tự cài win bị Windows cannot be installed...

Bios máy tính của bạn đang được thiết lập theo chuẩn EFI (hay còn gọi là UEFI). Khi đó, ổ cứng được định dạng theo chuẩn GPT mới cài được. Và dĩ nhiên để giải quyết, phải chuyển ổ cứng từ MBR sang GPT để tương thích, hoặc một cách khác bạn chỉnh BIOS sang chuẩn MBR để cài Windows ở ổ cứng chạy chuẩn MBR.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không cài được windows

1. Chuyển ổ cứng qua GPT

Lưu ý: Sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi chuyển, nếu bạn nào có USB DCL hoặc HKB có thể vào Windows Mini dùng phần mềm Minitool Partition Winzard Server để convert.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím SHIFT + F10 -> cmd

Sửa lỗi windows cannot be installed to this disk

Bước 2: Gõ lệnh Diskpart -> List disk -> Select Disk -> Clean -> Convert GPT. Khi đã Convert thành công thì trong cột GPT của lệnh "list disk" sẽ có dấu sao (*) để đánh dấu như hình trên

Sửa lỗi windows cannot be installed to this disk_2

Bước 3: Chúng ta sẽ được phân vùng mới giống trong hình, lúc này chỉ việc tiến hành cài lại windows là xong

2. Làm USB cài GPT

Nếu bạn cảm thấy những câu lệnh trên quá phức tạp, thì hãy tự làm cho bản thân 1 USB cài Windows cài GPT , để sau này có thể tự cài đặt windows tại nhà hoặc cho bạn bè.

Việc tạo USB khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 Usb 8GB sau đó tải phần mềm Create Windows 10 Installation Media theo link sau, https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10, sau 1 vài click chuột bạn đã có Usb cài win 7,8,10 tại nhà
 


10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030