Cập nhật một số tính năng mới trên Windows 10 Creators

Windows 10 Creators là hệ điều hành được cập nhật của Windows nó có rất nhiều tính năng ưu việt mới mà những người yêu công nghệ đều muốn trải nghiệm nó. Sau đây Sài Gòn Computer xin đưa ra một số ưu điểu về Windows 10 Creators mà bạn nên dùng.

1. Tự động khoá màn hình khi rời xa máy

Bạn đang sử dụng máy tính nhưng phải đi đâu đó gấp mà quên không khoá máy. Một người nào đó tò mò có thể truy cập vô máy bạn để xem dữ liệu khi đó thật sự là không hay. Vậy với tính năng Dynamic Lock có trong Windows 10 sẽ loại bỏ vấn đề này. Máy tính của bạn sẽ tự động khoá khi bạn rời xa ngoài vùng kết nối Bluetooth giữa PC và smartphone hay một thiết bị khác đã thiết lập dùng cặp đôi với PC trước đó.

2. Cửa sổ Compact Overlay

Cho phép bạn vừa làm việc vừa xem video YouTube trong một cửa sổ thu nhỏ ở góc màn hình. Đây có thể là một công cụ hữu ích giúp bạn vừa muốn đánh văn bản, check mail, đọc tin tức vẫn có thể xem được video.

tính năng mới Windows 10 Creators

3. Tạm dừng cập nhật tự động

Nhiều người sử dụng Windows 10 luôn than phiền và quá trình tự động cập nhật của Windows mặc dù không muốn cập nhật. Và Với Creators Update, bạn cũng không thể ngăn cập nhật diễn ra tự động, nhưng bạn có thể tạm dừng nó. Để làm chủ tiến trình cập nhật bạn hãy truy cập Settings > Update & security > Windows Update và nhấn vào “Advanced options” trong phần Update Settings ->Pause Updates- > Bật on lên

tính năng mới Windows 10 Creators

4. Tự động dọn dẹp ổ cứng

Với Windows 10 Creatorsbạn sẽ không còn phải lo đến việc dọn dẹp ổ cứng thường xuyên mà chế độ này sẽ được tự động diễn ra. Bạn chỉ việc kích hoạt Storage sense trong mục Settings là xong.
 

 


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên