Chuyển đổi file ESD sang fileISO

File dạng .ESD là viết tắt từ Electronic Software Download, được Microsoft tạo ra với mục đích dùng để cập nhật hệ điều hành trực tuyến, thay vì file ISO hoặc WIM như trước đây. Đặc điểm của file ESD là dung lượng sẽ được mã hoá và gọn hơn so với file ISO, điều này rất có lợi khi các phiên bản Windows 10 Microsoft sẽ sử dụng phương thức cập nhật trực tuyến với các file có dung lượng lớn như hệ điều hành.

File dạng .ESD là viết tắt từ Electronic Software Download, được Microsoft tạo ra với mục đích dùng để cập nhật hệ điều hành trực tuyến, thay vì file ISO hoặc WIM như trước đây. Đặc điểm của file ESD là dung lượng sẽ được mã hoá và gọn hơn so với file ISO, điều này rất có lợi khi các phiên bản Windows 10 Microsoft sẽ sử dụng phương thức cập nhật trực tuyến với các file có dung lượng lớn như hệ điều hành.
 
Bài viết sau của Congtoan sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi file .ESD qua file .ISO để các bạn có thể ghi ra đĩa hoặc sử dụng nó để cài đặt, và mục đích của bài viết này là cho bài viết sau của Congtoan, khi Congtoan được biết Microsoft đã vô tình để lộ file Insider Preview, một bản build hoàn chỉnh hơn so với bản Technical Preview.
Bắt đầu nhé, đầu tiên, bạn hãy tải về công cụ esd-decrypter dưới đây, với dung lượng nhỏ gọn 1,4MB và làm theo các bước sau:
1. Download file esd-decrypter-v4c.7z. (http://www.chris123nt.com/ESDTool/esd-decrypter-v4c.7z)
2. Giải nén nó và copy vào thư mục to C:\ESD
3. Đồng thời copy file *.ESD ivào thư mục C:\ESD.
4. Mở command prompt lên (với quyền Administrator) và trỏ đến thư mục C:\ESD: bằng lệnh
cd c:\esd
5. Tiếp đến ghõ dòng lệnh sau:
decrypt Install.ESD
6. Chọn số 4 như hình (Create Full ISO with install.wim)
 
Chuyển đổi file ESD sang file ảnh ISO để cài đặt hoặc boot
 
7. Chờ một lúc khoảng 20-30 phút để hệ thống chuyển đổi file ESD sang file ISO
 
Chuyển đổi file ESD sang file ảnh ISO để cài đặt hoặc boot
 
Sau khi hoàn thành, một file ISO có cùng tên với file ESD sẽ được tạo ra trong thư mục C:\ESD. Bạn có thể sử dụng file ISO này ghi ra đĩa hoặc tạo một USB boot để mang đi cài đặt ở các máy khác rồi đấy.

 


10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên