Giải quyết vấn đề ngốn Ram của Google Chrome

Từ lâu google Chrome đã là trình duyệt được ưa chuộc của nhiều người nhưng cũng chính Google Chrome là nguyên nhân của việc ngốn Ram nhiều nhất. Bài viết này Sài Gòn Computer sẽ cùng các bạn cùng tìm hiểu vì sao nó lại ngốn ram nhiều như vậy và hướng giải quyết vấn đề đó như thế nào.

Từ lâu Google Chrome đã là trình duyệt được ưa chuộc của nhiều người nhưng cũng chính Google Chrome là nguyên nhân của việc ngốn Ram nhiều nhất. Bài viết này Sài Gòn Computer sẽ cùng các bạn cùng tìm hiểu vì sao nó lại ngốn ram nhiều như vậy và hướng giải quyết vấn đề đó như thế nào.

Khi bạn khởi chạy Google chrome, Chrome sẽ yêu cầu hệ thống cung cấp tài nguyên cho từng Tab riêng lẻ và một số dữ liệu của Chrome như plugin, extension. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngốn ram của chrome. Không tin bạn thử mở Task Manager bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều tác vụ chạy ngầm của Chrome.

ngốn Ram của Google Chrome

Bây giờ các bạn đã biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngốn ram. Việc cần làm bây giờ là tắt các tab không sử dụng hoặc không cần dùng đến để khỏi tốn ram. Các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Shift + Esc và tắt các tab không cần thiết bằng các kích chọn kết thúc quá trình (End process)

ngốn Ram của Google Chrome

Ngoài ra một cách khác nữa là bạn dùng tính năng discarding của chrome. Chrome sẽ tự động đóng các Tab không sử dụng trong thời gian dài.

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy truy cập theo đường dẫn chrome://flags/#automatic-tab-discarding -> Enable trong trình đơn thả xuống của vùng Automatic tab discarding.

ngốn Ram của Google Chrome

Sài Gòn Computer chúc bạn có thể giải quyết được vấn đề ngốn Ram của Google Chrome một cách hiệu quả nhất.
 


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên