HP báo lỗi the system has detected that a cooling fan is not operating correctly.

Những ai đang dùng máy tính HP, sẽ không ít lần nhận được thông báo lỗi “The system has detected that a cooling fan is not operating correctly”. Hoặc khi máy xài nóng lên là chạy tắt, nhưng quat & máy vẫn chạy khi bật lên sẽ nhận được thông báo này.

Lỗi máy HP chạy nóng bị tắt

Enter - Continue Startup

Bạn làm theo hướng dẫn & nhấn Enter thì khoảng 15s sau máy sẽ tự động tắt nguồn. Và một điều đặc biệt nữa là khi máy chạy sẽ rất nóng, bạn dùng tay đặt vào vị trí chỗ quạt sẽ thấy nóng bỏng tay (một số bạn nói vui có thể dùng chiên trứng được luôn). Vậy máy có bị vấn đề gì nghiêm trọng không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân HP chạy nóng lên bị tắt

1. Quạt tản nhiệt hư

Quạt tản nhiệt là một trong các nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này, nhưng bạn đừng vội vàng thay quạt tản nhiệt khác thay vì đó hãy vệ sinh máy, có thể lâu ngày bụi bẩn bám vào quạt làm cho nó không quay được, chỉ cần vệ sinh là có thể tái sử dụng.

Xem thêm: vệ sinh 100k 

Nếu vệ sinh mà vẫn không được thì bạn hãy thay quạt, hãy tìm mua quạt zin vì theo phản hồi chúng tôi nhận được nhiều bạn gặp trường hợp trên nhưng mua phải quạt dởm nên dù thay thế vào vẫn bị thông báo như vậy. Giá quạt thông thường giao dịch trong khoảng 200-500k tuỳ loại quạt.

Vệ sinh máy tính lấy liền

2. Mainboard

Tỉ lệ này thấp hơn nhiều nhưng cũng vẫn xảy ra. Có thể IC khiển quạt trên main của bạn đang gặp sự cố dẫn đến quạt không quay, nếu rơi vô trường hợp này chúng ta không thể tự sửa mà phải đem đến các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra thay thế. Giá thông thường giao dịch trong khoảng 300k tuỳ tình trạng.

 


8.5 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.5 từ 7 thành viên