Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính

Khi bạn làm việc trên 1 cửa sổ này thì thường phải ẩn cửa sổ khác xuống, chính vì vậy sẽ làm công việc của bạn chậm hơn vì phải thao tác mở cửa số, tab đang ẩn mới làm việc tiếp được. Thay vì đó chúng ta có thể chia đôi màn hình máy tính để làm việc dễ dàng hơn bằng cách sau Hướng dẫn cách chia đôi màn hình máy tính dễ dàng.

Sử dụng tổ hợp phím để chia đôi màn hình

Bạn dùng chuột trỏ vào cửa sổ cần chọn và ấn tổ hợp phím Windows + -> (Phím điều hướng) qua trái hoặc phải là đã có thể chia màn hình làm 2.

Trên Windows 10 các bạn chỉ cần thực hiện với 1 cửa sổ, cửa sổ còn lại các bạn chỉ cần kích chọn là sẽ tự động lấp đầy phần màn hình còn lại.

Ngoài việc chia đôi màn hình thành 2 phần bằng nhau các bạn có thể chia màn hình thành 4 phần bằng cách kéo từng cửa sổ vào 4 góc màn hình hoặc dùng tổ hợp phím windows + 4 phím mũi tên là được.

Hướng dẫn cách chia đôi màn hình

Sử dụng chuột để chia đôi màn hình

Đầu tiên bạn muốn màn hình nào hiển thị ở bên phải thì dùng chuột nhấn và giữ cửa sổ đó kéo sát vào cạnh bên phải màn hình. Ngay lập tức cửa sổ đó sẽ hiển thị ở một nửa giao diện màn hình. Tiếp tới cửa sổ muốn hiển thị ở bên trái màn hình, chúng ta sẽ kéo sát vào cạnh trái. Và như vậy màn hình đã được chia làm hai như hình dưới đây.

Ngoài ra qua đây mình cũng muốn giới thiệu với các bạn về việc xài 2 hay nhiều màn hình song song, khi bạn xài như vậy dù chỉ 1 thùng máy nhưng out ra nhiều màn hình chính vì vậy cảm nhận của bạn làm việc sẽ nhanh hơn hiệu quả hơn ( giống như đang làm trên 2 máy tính khác nhau mặc dù thực chất chỉ là một )
 


9.5 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.5 từ 7 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030