Hướng dẫn đọc file đuôi .shs trên Windows 7/8

Thường xuyên làm việc với những file word, nhất là dân văn phòng, công chức. Sau khi bạn nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7/8 với Microsoft offices phiên bản cao hơn như 2007 trở lên hoặc việc copy file word từ máy tính này qua máy khác hay sang usb, ổ cứng để lưu lại, thường thì bạn sẽ suy nghĩ file tài liệu này đã bị hư do virus, thực ra không phải vậy, Sài Gòn Computer xin hướng dẫn cách đơn giản sau đây để bạn đọc được file .shs một cách đơn giản.

- Đối với Win XP và bạn đang dùng Microsoft Offices 2003. Mở file tài liệu đuôi .shs lên bình thường > sau đó bạn chọn Save copy as… để lưu lại dưới dạng file .doc.

- Còn nếu dùng Win 7/8 và thường chạy Office 2007 hoặc 2010, 2013 thì bạn sẽ thấy thông báo lỗi. File mở ra có dạng ô vuông, lỗi và không thể đọc được. Để khắc phục bạn tải file sửa lỗi này về máy tính (www.fshare.vn/file/2SJZ4AV9CO5B)
- Sau khi tải về tiến hành giải nén và mở thư mục bạn vừa tải về và thấy có 2 file như hình.
 
Hướng dẫn đọc file đuôi .shs trên Windows 7/8
 
- Copy và dán file shscrap.dll vào thư mục sau: C:\ Windows\ System32 (Nếu bạn đang chạy Win 7 64 bit thì cần copy file đó vào cả thư mục C:\Windows\SysWOW64).
 
Hướng dẫn đọc file đuôi .shs trên Windows 7/8
 
- Tiếp theo chạy file shscrap.reg trong thư mục bạn mới giải nén ra và chọn Ok để chạy.
- Nháy chuột phải vào file .shs ở trên chọn Open with… => Chọn Sell scrap object handler để mở .
 
Hướng dẫn đọc file đuôi .shs trên Windows 7/8

Như vậy bạn đã mở file một cách bình thường. Nhưng để mọi máy mở được thì bạn hãy lưu file bằng cách Save copy as… để lưu lại dưới dạng file .doc thông thường.

Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên