Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet của Viettel, VNPT, FPT

Mạng của bạn chậm, tốc độ không như mong muốn, lướt web chậm, chơi game lag, bạn đang dùng mạng của Viettel, VNPT, FPT ... Vậy làm sao để kiểm tra được tốc độ mạng có đúng, hay do máy mình bị lỗi mạng thì sau đây Sài Gòn Computer sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tìm ra nguyên nhân.

Thứ nhất, bạn nên kiểm tra xem hệ máy tính của mình có vào mạng tốt không bằng cách truy cập trang web bất kỳ nào đó. Nếu như máy bạn vẫn truy cập vào các trang web bình thường thì khả năng kết nối mạng bạn vẫn tốt, nhưng tốc độ chậm thì bạn làm thế nào?

Thứ hai, bạn thử mở chương trình CMD và ping tới địa chỉ saigoncomputer.vn

kiểm tra tốc độ mạng

 

Nếu như bạn thấy trong hình, các gói dữ liệu được trả về với time=8ms tới 10ms và không bị đứt quãng lần nào thì tốc độ mạng của bạn đang ổn định và chưa gặp vấn đề nào.

Còn nếu như bạn Ping mà gặp các trường hợp bị rớt gói dữ liệu, đứt quãng, được, 2, 3 gói mà bị out thì khả năng bạn bị lỗi, hoặc đường truyền cáp quang bị đứt (nếu bạn ping tới Website đặt host ở nước ngoài).

kiểm tra tốc độ mạng

 

Nếu như máy bạn gặp tình trạng bị rớt gói mạng như trên thì bạn thử Reset lại Modem mạng và đợi tầm 1,2 phút rồi bật lên lại. Bạn Ping lại và kiểm tra xem còn rớt gói như trước không.

Nếu vẫn còn thì bạn điện thoại tới các trung tâm hỗ trợ mạng của các nhà mạng VNPT, Viettel, FPT ...

Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng download, upload mạng của mình xem dung lượng bao nhiêu mb bằng trang web speedtest.net

Trường hợp máy bạn không vào mạng được, nhưng những máy trong nhà, công ty bạn vẫn vào được thì khả năng máy bạn bị lỗi card mạng, hư wifi, và bạn cần mang tới trung tâm sửa laptop Sài Gòn Computer chúng tôi để kiểm tra.

Sài Gòn Computer chúc các bạn thành công.


9.8 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 5 thành viên