Hướng dẫn sửa lỗi 0xc000021a trên Windows 10

Hệ điều hành windows 10 hiện nay được rất nhiều người yêu thích sử dụng bởi những tính năng tuyệt vời của “ nó”, nhưng cũng giống các hệ điều hành tiền nhiệm trước đó, luôn gặp một số lỗi làm người dùng khó chịu. Đặc biệt là lỗi màn hình xanh 0xC000021A. Với bài viết này chúng ta cùng đi khắc phục lỗi đó

Lỗi 0xC000021A còn được biết đến là:

• STOP 0xC000021A

• STATUS_SYSTEM_PROCESS_TERMINATED (Status System Process Terminated)

• HALT: c000021a {Fatal System Error}

• STOP c000021a

Xem thêm: HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI CRITICAL SERVICE FAILED TRÊN WINDOWS

Dưới đây là thông báo lỗi 0xC000021A trên hệ thống Windows XP, Windows Vista hoặc Windows 7.

Hướng dẫn sửa lỗi 0xc000021a trên Windows 10
Trong Windows 8, 8.1 hoặc Windows 10, thông báo lỗi sẽ xuất hiện như hình bên dưới.

Máy tính bị màn hình xanh

Khởi động Windows 10 Trong Chế độ An toàn

Bạn sẽ có thể tự động nhìn thấy màn hình sửa chữa khởi động nếu máy tính của bạn khởi động lại vì lỗi màn hình xanh. Bạn cũng có thể truy cập vào các tùy chọn này bằng cách khởi động máy tính với một đĩa Windows 10 hoặc đĩa USB khởi động.

Nếu bạn khởi động từ đĩa, hãy chắc chắn nhấp vào Repair your computer .



Nhấp Troubleshoot > Advanced Options



Nhấp vào Startup Settings > Restart



Bạn có thể chọn cách khởi động Windows trong Chế độ An toàn, bằng cách chọn một trong các tùy chọn có sẵn khi máy tính khởi động lại. Bạn nên thử bật Safe Mode with Networking để bạn có thể sử dụng internet ở chế độ an toàn. Nếu chế độ an toàn không tải ở chế độ này, sau đó chọn chế độ an toàn đơn giản, số 4 trong danh sách bên dưới.

Khởi động máy tính ở chế độ an toàn cho phép bạn sao chép dữ liệu quan trọng và chạy lệnh để khắc phục sự cố. Bạn có thể thử sử dụng lệnh sfc / scannow trong cửa sổ lệnh để quét và sửa các tệp hệ thống bị hỏng trên máy tính.

Đặt lại Windows 10

Bạn cũng có thể thử làm mới Windows 10 bằng cách sử dụng một đĩa DVD cài sẵn Windows 10 hoặc USB. Nhấp Repair your computer > Troubleshoot > Reset this PC.

Thao tác này sẽ xóa tất cả các phần mềm và tài khoản người dùng đã cài đặt khỏi phân vùng Windows và cài đặt lại Windows.


 


9.6 9 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.6 từ 9 thành viên