Khắc phục lỗi Windows was unable to connect to… Wifi

Bạn đến các quán café, nơi làm việc, hoặc những nơi công cộng kết nối wifi và nhận được thông báo lỗi “Windows was unable to connect to + Tên Wifi”, bạn đang chưa biết sửa lỗi này như thế nào thì với bài viết sau đây Saigon Computer sẽ nêu nguyên nhân và hướng sửa lỗi sự cố trên.

Lỗi Windows was unable to connect to… Wifi

1. Windows Network Diagnostics to Repair Network Issues

Nếu như bạn đang gặp vấn đền trên Windows 7 hoặc 8.1, hãy chọn chuột phải vào biểu tượng mạng Internet ở phía dưới góc phải. Sau đó, click vào Troubleshooting Problems.

Lỗi Windows was unable to connect to… Wifi

2. Disable/Enable the Wireless Card

Tắt và mở lại Driver Card Wireless trên máy tính cũng có thể giúp bạn sữa được lỗi này. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Trước tiên, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng Wifi >> Chọn Properties.

Tại giao diện cửa sổ vừa mở, bạn chọn Deivce Manager >> Chọn vòa Netword Drivers phía bên phải >> Chọn chuột phải vào biểu tượng Wireless Netword Adapter >> Click Disable. Chờ khoảng 40 giây sau đó chọn chuột phải và chọn Enable.

3. Release/Renew IP Address

Ở bước này bạn dùng câu lệnh để làm mới lại địa chỉ IP của máy tính. Để làm được điều này bạn nhấn tổ hợp phím Win + R -> CMD

Sau đó gõ lệnh

ipconfig /release
ipconfig /renew

Lỗi win không kết nối thành công wifi

4. Khởi động lại Modem Wifi

Một số trường hợp lỗi do modem wifi bị lỗi dẫn đến tình trạng trên, để giải quyết rất đơn giản bạn chỉ việc khởi động lại modem wifi là xong.

5. Cài lại driver Wifi

Một số trường hợp khác driver wifi bị lỗi hoặc cũ cũng dẫn đến tình trạng trên, hãy cài driver wifi khác hoặc cập nhật driver wifi mới để khắc phục lỗi Windows was unable to connect to… Wifi


 


7.4 11 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 7.4 từ 11 thành viên