Khắc phục lỗi ổ đĩa bị dấu chấm than vàng trên windows 10

Dấu chấm than vàng xảy ra trên máy tính, ở bất kỳ ứng dụng nào cũng là điều không mong muốn của người dùng. Đặc biệt là ở wifi và ổ cứng. Bài viết này, chúng ta sẽ bỏ qua dấu chấm than vàng ở Wifi, tập trung vào cách khắc phục lỗi ổ đĩa bị dấu chấm than vàng trên windows 10.

Lỗi ổ đĩa bị dấu chấm than vàng

Khắc phục lỗi ổ đĩa bị dấu chấm than vàng trên windows 10

Nguyên nhân dẫn đến chấm than vàng trên Windows 10

Dấu chấm than vàng trên ổ đĩa Windows thường xuất hiện khi dung lượng ổ đĩa gần hết, nhưng nếu bạn đang cài Windows 10 thì nguyên nhân có thể do mã hóa ổ đĩa Bitlocker bị tắt. Một số người dùng nói rằng họ gặp lỗi này sau khi cập nhật Windows 10 nhiều lần không thành.

Nếu ổ đĩa C, D, E của bạn có dấu chấm than vàng như hình dưới đây, hãy thử kiểm tra xem Bitlocker trên máy tính có bị tắt đi không và làm theo hướng dẫn trong bài này để bật Bitlocker lên.

Lỗi ổ đĩa bị dấu chấm than vàng

Danh sách các ổ đĩa Bitlocker sẽ được hiển thị. Chú ý đến Protection Status là Off. Giờ chúng ta chỉ cần bật nó lên.

Bạn nhập lệnh Resume-BitLocker -MountPoint “C:” (hoặc nếu ổ đĩa bị chấm than vàng không phải là C, bạn thay C bằng tên ổ đĩa bị liệt kê trong danh sách bên trên nhé).

Sửa lỗi ổ đĩa bị than vàng

Bạn sẽ thấy Protection Status bây giờ là On. Mở My Computer lên và xem dấu chấm than vàng trên ổ đĩa biến mất chưa bạn nhé.

Sửa lỗi ổ đĩa bị than vàng

Nếu có cách khác để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy bình luận bên dưới để chia sẻ với bạn đọc khác, chúng ta cùng tìm thêm những cách tốt nhất để khắc phục sự cố dấu chấm than vàng ổ cứng không mong muốn này


 


8.2 10 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.2 từ 10 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030