Khắc phục máy tính bị nhiễm virus quảng cáo

Vì sao máy tính của bạn bị nhiễm virus quảng cáo?? Nguyên nhân chủ yếu là chúng ta cài phần mềm miễn phí, bẻ khoá, có sẵn phần mềm độc hại, virus quảng cáo nằm bên trong.

Những trình duyệt web như Chrome, Firefox… bị ảnh hưởng rất nhiều. Loại quảng cáo này chỉ có lợi cho người tạo ra, bởi họ sẽ kiếm tiền dựa trên mỗi click chuột ép buộc từ bạn và dĩ nhiên người dùng sẽ khó chịu

Cách được nhiều người áp dụng trong trường hợp này đó là cài lại hệ điều hành. Nhưng nếu bạn không muốn, hoặc không biết cài windows hãy làm theo cách sau.

Hướng dẫn gỡ bỏ virus quảng cáo

Cách 1. Xoá chương trình mới cài vào máy

Như đã nói ở trên, virus quảng cáo “ xâm chiếm” máy tính khi chúng ta cài một phần mềm miễn phí có nhiễm virus. Nếu mới cài và phát hiện, bạn hãy gỡ bỏ ngay chương trình đó, vì virus được chạy đồng thời cùng với phần mềm miễn phí.

Bạn có thể dùng phần mềm của bên thứ 3 để gỡ chương trình triệt để hơn. Ví dụ như là Your uninstaller, Revo Uninstaller….

 Cách này thành công không cao, chỉ áp dụng cho những virus đơn giản.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky

 

Cách 2. Sử dụng phần mềm chuyên gỡ bỏ virus quảng cáo

Phần mềm SAIGON COMPUTER khuyến cáo ở đây là phần mềm AdwCleaner, đã có nhiều người áp dụng và thành công. Bạn tải phần mềm về theo link sau
https://toolslib.net/downloads/viewdownload/1-adwcleaner/

Bước 1: Sau khi tải phần mềm về tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường khác.

Gỡ bỏ virus quảng cáo

Bước 2: Mở ứng dụng bằng quyền admin -> Nhấp chuột phải vào chương trình chọn Run As Administrator -> Chọn I agree -> Chọn Scan để chương trình tự động tìm và diệt toàn bộ virus quảng cáo có trong máy.

Gỡ bỏ virus quảng cáo

Bước 3: Sau khi quét xong chương trình sẽ liệt kê tất cả các kết quả nghi vấn là virus ( nếu bạn không biết thì cứ chọn hết ) -> Sau đó nhấn nút Clean -> OK là xong.

Khởi động lại máy và kiểm tra lần nữa xem máy còn bị nhiễm virus không.


 


9.2 19 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.2 từ 19 thành viên