Khắc phục quên mật khẩu đăng nhập máy tính

Windows 8, 10 thường xuyên được người dùng liên kết tài khoản Microsoft với Windows. Nếu không may, bạn quên passsword đăng nhập máy tính thì làm sao? Để khắc phục, Saigon Computer chia sẻ bạn cách xoá tài khoản đăng nhập.

Trước hết để xoá tài khoản đăng nhập máy tính, chúng ta sẽ thông qua tài khoản Local Account. Đây là tài khoản cục bộ và không liên kết với bất kỳ tài khoản online nào có trong máy.

1. Để thao tác bạn cần 1 Usb Boot

Bạn Boot vào Win Mini: -> chọn phần mềm Active@ Password Changer -> chọn Search all volumes for Microsoft Security Accounts…. => nhấn Next để đi tiếp.

Hướng dẫn đăng nhập máy tính bị quên mật khẩu

Bước 2: Phần mềm sẽ tự động tìm file SAM -> Chọn Next-> Chọn tài khoản administrator -> Next

Xóa tài khoản đăng nhập máy tính

Bước 3: Bạn hãy tích chọn vào dòng:

Password never expires

Clear this User’s Password.

=> Sau đó nhấn vào Apply Changes để hoàn thành thay đổi, lúc này tài khoản Adminitrator của bạn đã được kích hoạt.

2. Xoá tài khoản Microsoft trên Windows

Khi đã kích hoạt được tài khoản Administrator bạn đăng nhập vô tài khoản đó. Vô Start -> control Panel -> User Accounts -> Remove user accounts -> Tại đây bạn chọn tài khoản Microsoft liên kết trên Windows -> chọn Delete the account

Lưu ý: Bạn chọn dòng Keep Files để chỉ xoá tài khoản còn dữ liệu vẫn sẽ giữ, tuyệt đối làm theo ở bước này nếu không muốn mất dữ liệu.

Xóa tài khoản microsoft

 

Bạn đợi một lúc, tuỳ vào dữ liệu của bạn nhiều hay ít sẽ có một thư mục mới được tạo ra ở màn hình Desktop. Giống như trong hình bên dưới

Xóa tài khoản microsoft

 


 


10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030