Kiểm tra nhanh để biết Ram có bệnh hay không?

Máy tính bạn đang hoạt động bình thường, bỗng dưng có các triệu chứng như treo máy, đơ máy, thường xuyên xuất hiện màn hình xanh chữ trắng. Thì có thể Ram máy tính của bạn có vấn đề. SaiGon Computer xin chỉ bạn một số cách đơn giản để kiểm tra tình trạng của Ram còn hoạt động tốt hay không.

Máy tính bạn đang hoạt động bình thường, bỗng dưng có các triệu chứng như treo máy, đơ máy, thường xuyên xuất hiện màn hình xanh chữ trắng. Thì có thể Ram máy tính của bạn có vấn đề. SaiGon Computer xin chỉ bạn một số cách đơn giản để kiểm tra tình trạng của Ram laptop còn hoạt động tốt hay không.

Một số triệu chứng của ram như thường xuyên xuất hiện màn hình xanh chữ trắng ( BSOD) hay khởi động lại, hay bị đứng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập từ khóa mdsched -> ok -> chọn Restart and check for problems (recommend)

kiểm tra lỗi ram

Windows sẽ tự động tắt và khởi động vào giao diện khác. Bạn ngồi đợi nó chạy xong sẽ tự động vô Windows lại.

kiểm tra lỗi ram

Khi việc chuẩn đoán hoàn tất trong khung tìm kiếm (trong trình đơn Start đối với Windows 7 và trên thanh Taskbar của Windows 10), bạn nhập từ khóa event và chọn Event Viewer.

Bước 2: Trong giao diện Event Viewer, bạn mở rộng vùng Windows Logs - > nhấp chuột phải System, -> chọn tiếp Filter current log.

kiểm tra lỗi ram

Bước 3: Đến đây bạn chọn và đánh dấu vào MemoryDiagnostics-Results trong Event source menu. Nhấp ok để hoàn thành.

kiểm tra lỗi ram

Trở lại cửa sổ Event Viewer, trong danh sách ở vùng giữa (có thể chỉ có 2 thông báo), lúc đó bạn sẽ biết được ram của mình vẫn chạy tốt hay đã bị trục trặc để kịp thời sửa chữa.

kiểm tra lỗi ram

Sài Gòn Computer chúc các bạn thành công.
Chúc các bạn sớm tìm được bệnh máy tính của mình.


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030