Laptop không nhận tai nghe win 7,8,10

Laptop không nhận tai nghe là một trong các lỗi thường gặp phải của máy tính. Vậy nguyên nhận dẫn đến tình trạng này hoặc cách khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Laptop không nhận tai nghe win 7,8,10 & cách khắc phục

A. Nguyên nhân laptop không nhận tai nghe

Nguyên nhân laptop không nhận tai nghe có rất nhiều nguyên nhận nhưng ở đây mình chỉ nêu những nguyên nhân phổ biến mà nhiều người gặp phải như

1. Xung đột driver máy tính

2. Ổ cắm tai nghe bị hỏng.

3. Tai nghe bị hư.

4. Vô tình tắt tiếng mà không biết.

5. Chip soud trên main bị hư

B. Khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe

I. Xung đột driver máy tính

Để khắc phục vấn đề này, đầu tiên bạn hãy truy cập vào Device Manager -> Sound, video and game controllers, sau đó chọn trình điều khiển âm thanh của mình. Trong trường hợp ở ví dụ, trình điều khiển âm thanh được chọn là Realtek High Definition Audio.
Realtek High Definition Audio.

Laptop không nhận tai nghe

Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào trình điều khiển, chọn Update driver, và sau đó bấm vào Search automatically for updated driver software.

Nếu không thành công, bạn có thể nhấp chuột phải vào trình điều khiển, bấm chọn Disable device và enable lại ngay sau đó. Cuối cùng, bạn có thể roll-back lại trình điều khiển bằng cách nhấp chuột phải vào trình điều khiển, chọn Properties, sau đó nhấp tiếp vào tab Driver và click chọn Roll Back Driver.

Cũng có một phương pháp khác liên quan đến trình điều khiển mà bạn có thể thử áp dụng như sau. Trên cửa sổ Update driver, đầu tiên bạn hãy bấm vào Browse my computer for driver software, sau đó là Let me pick from a list và cuối cùng click chọn High Definition Audio Device. Bỏ qua các thông báo của Windows, và tiếp tục cài đặt trình điều khiển như bình thường.

II. Ổ cắm tai nghe bị hỏng, Tai nghe bị hư.

Cây là 2 lỗi khá dễ thử, bạn có thể dùng 1 tai phone khác để thử, hoặc kiểm tra bằng mắt thường xem ổ cắm tai nghe có bị bể, gãy hay dấu hiệu bất thường gì không.

III. Vô tình tắt tiếng mà không biết.

Không ít bạn vô tình tắt tiếng trong trong tab trình duyệt hay nút âm lượng của laptop

Trường hợp này không hiếm, rất nhiều bạn sơ ý tắt bảng điểu khiển loa trên máy tính xuống tận gần bằng 0 hoặc tắt luôn tiếng.

Nếu vẫn chưa được, đến lượt kiểm tra tab trình duyệt. Có thể bạn không biết, ta có thể tắt tiếng trong tab trình duyệt rất dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản.

Bạn click chuột phải vào tab đang bật nhạc hay video, sau đó chọn Unmute site để mở tiếng trở lại, nếu không có chữ này thì không phải nguyên nhân này.

IV. Chip soud trên main bị hư

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không được tỉ lệ cao máy tính của bạn đã gặp sự cố trên main, lúc đó là đã bị phần cứng chúng ta không đủ thiết bị để can thiệp. Hãy tìm đến một trung tâm sửa máy tính uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra chính xác hơn
 


9.5 7 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.5 từ 7 thành viên