Lỗi "You Have Been Denied Permission To Access This Folder" trên Windows 10

Một số bạn truy cập vào các thư mục trên máy tính liền nhận được thông báo “You have been denied permission to access this folder. To gain access to this folder you will need to use the security tab”. Bạn đang đau đầu chưa biết lỗi này từ đâu và cách khắc phục như thế nào thì với bài viết này chúng ta cùng đi giải quyết vấn đề đó.

Lỗi "You Have Been Denied Permission To Access This Folder" trên Windows 10

Lỗi "You Have Been Denied Permission To Access This Folder" trên Windows 10

Trước hết bạn cần biết khi máy tính thông báo như vậy, tức đây chính là dấu hiệu cho biết bạn đã truy cập vào một thư mục được hệ thống bảo vệ trên Windows 10 hoặc từ phiên bản hệ điều hành trước khi nâng cấp. Do đó, bạn phải tiến hành thay đổi quyền của thư mục để có thể sử dụng được thư mục đó.

Lưu ý: Để thực hiện các thao tác thay đổi quyền của thư mục thì trước hết bạn phải có mật khẩu Admin trên máy tính của bạn.

Khi đã có được mật khẩu Admin bạn hãy thực hiện thay đổi quyền cho thư mục trên Windows 10 theo các cách sau:

Sửa lỗi You have been denied permission to access this folder

1. Làm chủ tập tin hoặc thư mục

Bước 1:
Mở File Explorer. Điều hướng đến vị trí thư mục bạn muốn làm chủ.

Bước 2:
Kích chuột phải vào thư mục đó và chọn Properties.

Bước 3:
Trên cửa sổ Properties, di chuyển sang tab Security. Tại đây bạn click chọn Advanced để mở cửa sổ Advanced Security Settings cho thư mục hiện tại.

Bước 4:
Trên cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy link Change nằm kế bên khung Owner. Click chọn link Change để mở hộp thoại Select this object type.

Bước 5:
Tại đây, trong khung Enter the object name to select, nhập Administrators, sau đó click chọn nút Check Names. Cuối cùng click chọn OK để xem Advanced Security Settings.

Bước 6:
Cuối cùng đánh tích chọn tùy chọn Replace owner on subcontainers and objects. Click chọn Apply để làm chủ thư mục của bạn là xong.

Bây giờ bạn có thể truy cập và mở thư mục mà không còn lỗi xảy ra nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khác như Take ownership hay TakeOwnershipEx đây cũng là 2 cách được nhiều bạn áp dụng khi cần sửa nhiều thư mục.


10. 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 6 thành viên