Lỗi màn hình desktop không hiển thị biểu tượng

Chúng tôi nhận được câu hỏi từ một số bạn là làm cách nào để sửa lỗi bị mất màn hình Desktop trên Windows 10 ( giống như hình hiển thị phía trên), dù làm nhiều cách nhưng chúng ta cũng không thể trở lại màn hình desktop. Vậy với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này

Màn hình desktop bị mất biểu tượng

 

Lỗi màn hình desktop không hiển thị biểu tượng

Một số bạn sẽ bị nhầm lẫn lỗi này với lỗi bị ẩn, mất biểu tượng Icon trên màn hình Desktop. Nếu bạn bị ẩn icon trên màn hình, rất đơn giản chỉ việc nhấp chuột phải vào khoảng trống trên màn hình Desktop -> View-> Show Desktop icon, giống hình hướng dẫn bên dưới là xong.

Sửa lỗi màn hình desktop bị mất biểu tượng_

Và trong bài viết này mình muốn nói tới một chế độ đó chính là Tablet Mode, chế độ này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính như là một chiếc máy tính bảng vậy. Tuy nhiên, chế độ này chỉ thực sự hữu ích nếu như bạn đang sử dụng Laptop có màn hình cảm ứng mà thôi, còn lại thì gần như là vô nghĩa nếu như bạn đang sử dụng một chiếc Laptop hay một chiếc PC thông thường.

Khi bạn ấn nhầm hoặc bật chế độ Tablet Mode thì sẽ loại bỏ các ứng dụng Windows và chuyển Start Menu thành Start Screen. Để trở lại màn hình bình thường cũng khá đơn giản

+ Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Notifications như hình bên dưới, hoặc bạn có thể mở nhanh bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + A.

+ Bước 2: Như các bạn thấy chế độ Tablet mode đang kích hoạt, bây giờ bạn hãy nhấn lại vào đó 1 lần nữa để tắt chế độ này đi là xong.

Sửa lỗi màn hình desktop bị mất biểu tượng_3

Sau khi đã tắt chế độ Tablet Mode bạn sẽ thấy lại được màn hình desktop của mình.

Sửa lỗi màn hình desktop bị mất biểu tượng_4

 


9.4 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.4 từ 5 thành viên