Máy tính báo lỗi CMOS checksum Bad

Sửa lỗi máy tính không vào Windows mà hiện thông báo “CMOS checksum Bad”. Bạn muốn khắc phục lỗi này nhưng chưa biết nguyên nhân ở đâu để khắc phục, với bài viết này hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Thông báo lỗi CMOS CHECKSUM BAD là gì? 

Trước tiến, bạn cần biết CMOS chính là nơi lưu trữ thiết lập của máy tính về thông số các phần cứng như: bus của RAM, CPU… hoặc là đồng hồ của máy tính. Nhờ có CMOS nên khi vừa khởi động thì máy tính sẽ lấy các thông số có sẵn trong CMOS, và từ đó giúp cho máy tính khởi động lên được. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bạn bật máy & nhận được thông báo “ CMOS checksum error – Defaults loaded”, ở phía dưới có dòng hướng dẫn “Press F1 to continue, DEL to enter SETUP” , giống trong hình ở bên dưới

Fix lỗi Cmos checksum bad

Khắc phục lỗi CMOS CHECKSUM BAD 

Như đã nói ở trên, CMOS chính là các thông số của máy tính như: Ram, CPU, ngày giờ máy tính... Nếu pin Cmos hết sẽ không đủ cấp điện cho BIOS để lưu lại các thiết lập về phần cứng máy tính. Ngoài ra đây cũng là nguyên nhân khiến cho đồng hồ trên máy tính của bạn chạy bị sai.

Để giải quyết việc này rất đơn giản, bạn chỉ việc ra tiệm máy tính hoặc đồng hồ mua 1 cục pin ( giống với hình bên dưới ), cục pin này cũng không hề mắc, trên thị trường bán giao dịch trong khoảng 5-10k/1 viên.

Khi đó máy tính sẽ không còn báo lỗi CMOS checksum Error, hay CMOS checksum Bad... Hi vọng, bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn.
 


10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên