Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

Máy tính bị hư là điều không ai mong muốn, nhưng đã là đồ điện tử thì việc hư hỏng là điều không tránh khỏi. Vàk hi máy tính bị hư chúng ta mang đi sửa cần lưu ý những điều gì.

Những lưu ý khi mang laptop đi sửa

1. Chỉ mang máy đi sửa khi bạn không thể tự sửa được

Trên thực tế, có khá nhiều lỗi các bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà mà không cần mang đến các bệnh viện máy tính. Đơn cử như một số lỗi liên quan đến hệ điều hành, lỗi phần mềm chỉ cần lên Google tìm kiếm hoặc tham khảo cách sửa các lỗi đó từ các diễn đàn hay các trang công nghệ như Quản trị mạng cũng là một gợi ý khá hay dành cho các bạn. Nhưng nếu những lỗi này quá nặng, hoặc nghiêm trọng hơn liên quan đến phần cứng thì việc mang đến các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa laptop sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa laptop uy tính HCM

2. Sao lưu dữ liệu quan trọng

Dữ liệu là vô giá, trong một số trường hợp máy tính bị chậm, virus hoặc bị xung đột phần mềm cần phải cài lại hệ điều hành thì việc bạn cần lưu ý lúc này là sao lưu toàn bộ dữ liệu ổ cứng tránh tình trạng mất dữ liệu không mong muốn.

3. Có hoá đơn, giấy biên nhận

Khi bạn giao máy hãy nhớ lấy hoá đơn, biên nhận, trước hết để an toàn cho bản thân sau này có chuyện gì còn có cái để đối chứng. Ngoài ra cũng có một số trung tâm nhân viên nhận máy nhưng không ghi hoá đơn để làm ngoài lấy tiền riêng, chúng ta cần phòng tránh cả trường hợp này.

Ngoài ra khi bạn nhận được hoá đơn, biên nhận đừng vội ký liền, hãy đọc qua xem trong hoá đơn ghi gì tình trạng máy như thế nào rồi hãy ký

4. Lựa chọn trung tâm uy tín

Việc này rất quan trọng, máy tính của bạn có thể chạy ổn định sau này không, hoặc có bị “ luộc” đồ hay không tuỳ thuộc vào lựa chọn trung tâm mà bạn giao phó máy tính. Để tìm được trung tâm sửa chữa máy tính uy tín bạn có thể thao khảo từ những người thân, bạn bè những người đã từng sửa máy tính, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu trên mạng những trung tâm được đánh giá cao uy tín để giao máy tính.

Trung tâm sửa laptop uy tín HCM

5. Sửa chữa hoặc thay thế

Bạn cũng cần cân nhắc nên sửa hay thay thế linh kiện mới thì tốt hơn. Chẳng hạn bàn phím, adapter, pin,… bị hỏng thường chi phí sửa tương đương thì bạn nên thay cái mới sẽ hợp lý hơn. Hay khi màn hình, ổ cứng bị hư nặng thì lúc này bạn nên thay cái mới là tốt nhất. Có thể tham khảo tư vấn của mọi người để xem xét giá sửa chữa như thế nào là chấp nhận được đối với thiết bị của bạn.

Những lưu ý khi đi sửa máy

6. Ký tên linh kiện

Đây là việc cần để đảm bảo 1 phần nào đó rằng linh kiện máy tính của bạn không bị tráo đổi. Các trung tâm uy tín, mình bạch thường cho khách ký tên đầy đủ vào Ram, HDD, Mainboard…. Ngoài ra thời buổi công nghệ đa phần mọi người để sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone sao chúng ta không chụp lại 1 vài hình ảnh về các linh kiện bên trong máy tính.


 


9.7 9 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.7 từ 9 thành viên