Sửa lỗi bàn phím laptop không hoạt động trong Windows 10

Khi bạn nâng cấp Laptpop lên Windows 10, có thể xảy ra một số trường hợp như bàn phím Laptop không được mượt mà. Theo một số người dùng, máy tính xách tay không hoạt động sau khi nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 8.1 hoặc Windows 7. Sau đây Sài Gòn Computer xin hướng dẫn các bạn một số phương pháp để sửa chữa bàn phím laptop không hoạt động trong Windows 10 .

Cách 1: Cập nhật lại BIOS cho Laptop của bạn:

Đảm bảo phiên bản BIOS của bạn là up-to-date. BIOS, một từ viết tắt cho Basic Input / Output System, trong đó quản lý các thiết bị đi kèm như bàn phím, ổ cứng, card đồ họa, chuột và máy in. Do đó, nếu BIOS lỗi thời hoặc bị hỏng, bàn phím của bạn sẽ không hoạt động.

Cách 2: Tải Keyboard Driver cho Windows 10 (Update Driver mới)

Laptop của bạn được nâng cấp lên Windows 10, nhưng điều khiển bàn phím của bạn sẽ không được cập nhật tự động, có nghĩa là việc điều khiển bàn phím không tương thích có thể dẫn đến các bàn phím không làm việc được. Bạn nên tải về và cài đặt các phần mềm khiển bàn phím thích hợp cho Windows 10 để nó có thể hoạt động thông qua Device Manager hoặc tiện ích Driver Talent .

Thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật Driver cho Windows 10 thông qua Device Manager.

Bước 1. Nhấn Windows + X phím và nhấp Device Manager .

Sửa lỗi bàn phím laptop không hoạt động trong Windows 10
 
 
Bước 2. Xác định vị trí Keyboard device biểu tượng, và sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng trình điều khiển và chọn Update driver software.
 
Bước 3. Nhấn Browse my computer for driver software .
 
Bước 4. Chọn Let me pick from a list of device drivers on my computer và nhấp chuột vào Have Disk .
 
Bước 5. Chọn tùy chọn điều khiển theo mô hình bàn phím của bạn và cài đặt trình điều khiển bàn phím yêu cầu của bạn.
 
Chúc các bạn thành công.

6.6 3 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 6.6 từ 3 thành viên