Sửa lỗi ứng dụng không khởi động cùng Windows 10

Sau khi bạn nâng cấp hệ điều hành của bạn lên Windows 10 bản November hay Anniversary thì xảy ra một số tình trạng cũng như ứng dụng không thể chạy với quá trình khởi động. Sài Gòn Computer xin hướng dẫn các bạn có thể khắc phục chỉ vài bước đơn giản.

Khi người dùng tạo shortcut cho tập tin, ứng dụng mình muốn khởi động trong thư mục startup, sau đó khởi động lại máy tính để hệ thống áp dụng các thay đổi. Từ bây giờ, mỗi khi khởi động máy tính, các tập tin, ứng dụng này sẽ tự động chạy.

Nhưng hiện nay đối với các thiết bị chạy Windows 10 sau khi nâng cấp lên phiên bản November hoặc cao hơn là phiên bản Anniversary thì các thao tác trên hoàn toàn không có hiệu lực.

Chính vì vậy, đề khắc phục tình trạng trên, bạn có thể áp dụng các thao tác sau đây:

Đầu tiên, hãy nhập từ khóa Task Scheduler vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn chọn Task Scheduler (desktop app) trong kết quả vừa xuất hiện.

 
Sửa lỗi ứng dụng không khởi động cùng Windows 10
Cửa sổ Task Scheduler.
 
Trong cửa sổ vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn Create New.. trong sidebar bên phải.
Tiếp đến, tại thẻ General của hộp thoại Create Task, bạn hãy đặt tên cho task mới này ở mục Name và đánh dấu chọn vào mục Run with highest privilege.
 
Sửa lỗi ứng dụng không khởi động cùng Windows 10
 
Sau đó, tại thẻ Triggers, bạn hãy nhấn nút New...
Khi đó, trong cửa sổ New Triggers vừa hiển thị, bạn hãy chọn tiếp At startup trong trình đơn Begin the task rồi nhấn OK. Lặp lại thao tác tương tự với tùy chọn At log on.
 
Với lệnh này, task sẽ được thực thi khi hệ thống khởi động.
 
Tiếp đến, trong thẻ Action, bạn cũng nhấn New.. và trỏ tới ứng dụng mình cần trong mục Program/Script. Cuối cùng, hãy nhấn OK của tất cả cửa sổ để hoàn tất.
 
Sửa lỗi ứng dụng không khởi động cùng Windows 10
Chọn tập tin, ứng dụng mà bạn muốn khởi động cùng Windows.
 
Từ bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị để áp dụng các thay đổi. Sau khi quá trình khởi động lại hoàn tất, ứng dụng vừa thêm sẽ tự khởi động cùng Windows. 

 


6.0 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 6.0 từ 2 thành viên