Sửa nhanh lỗi USB device not recognized

Thông báo lỗi “usb device not recognized” thường xuyên hiển thị khi bạn cố gắng kết nối cổng usb trên win 10. Vậy bạn đã biết chúng có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng gì đến máy không, và cách khắc phục triệt để thông báo này

Cổng kết nối USB là lựa chọn hoàn hảo cho các thiết bị ngoại vi như chuột, USB, bàn phím, USB wifi, USB sound…nhưng, một ngày đẹp trời nào đó khi cắm các thiết bị ngoại vi mà chúng không hoạt động, chỉ hiện dòng thông báo USB device not recognized. Các bạn đừng quá lo lắng, lỗi này có thể “fix” một cách dễ dàng bằng các cách đơn giản sau

Khắc phục lỗi usb device not recognized trên win 7, 8, 10:

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả để khắc phục lỗi USB device not recognized khi cắm thiết bị ngoại vi thông qua cổng USB.

Thông báo lỗi usb device not recognized

Sau khi khởi động lại máy tính, các bạn hãy thử cắm lại thiết bị của mình xem đã khắc phục được lỗi không. Nếu vẫn tình trạng cũ, hãy thử cách tiếp theo.

Cách 2: Thử thiết bị qua một máy tính khác

Rất có thể thiết bị của các bạn đang có vấn đề gì đó, hãy thử qua một máy tính khác để chắc chắn chúng còn hoạt động tốt.

Các bước khắc phục lỗi không nhận usb

Trên một chiếc máy tính có rất nhiều cổng USB, cũng hãy cắm thiết bị qua một cổng khác và xem kết quả.

Cách 3: Ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi khác

Nhiều khả năng xung đột do có quá nhiều thiết bị được kết nối với máy tính, hãy tiến hành rút toàn bộ các cổng USB có trong máy tính sau đó cắm thiết bị của mình vào máy tính.

Các bước khắc phục lỗi không nhận usb

Cách 4: Cập nhật driver cổng USB

Các cách trên vẫn không khả quan, vẫn không thể khắc phục được lỗi USB device not recognized thì các bạn hãy cập nhật driver mới nhất cho cổng USB của mình.

Khắc phục lỗi không nhận usb

Hiện nay, một chiếc máy tính có hai loại cổng USB đó là 3.0 và 2.0. Các cổng USB 2.0 thì hầu hết windows phiên bản hiện tại đều có thể nhận được driver một cách dễ dàng. USB 3.0 ở một số dòng máy phải được cài đặt driver mới nhận được thiết bị.

Các bạn chỉ việc truy cập vào trang chủ của nhà sản xuất, tìm và tải đúng driver mà mình cần về cài đặt.

Trên đây là 4 cách đơn giản khắc phục lỗi usb device not recognized không nhận chuột hiệu quả. Nếu các bạn đã thử tất cả cách mà chưa thành công thì thử thay dây cáp usb để khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

 


10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên