Thông báo lỗi windows problem reporting has stopped working

Trong quá trình sử dụng máy tính, thỉnh thoảng bạn gặp thông báo “windows problem reporting has stopped working”. Bạn chưa biết vì sao xuất thiện thông báo lỗi này, có ảnh hưởng gì đến hệ điều hành không? Trong giới hạn của bài viết này, Saigon Computer sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề.

Nguyên nhân máy tính báo lỗi windows problem reporting has stopped working:

1. Do lỗi xung đột phần mềm

2. Ram bị lỗi

3. Khả năng là do card màn hình cài đặt bị lỗi hoặc Driver đã cũ và chưa update.

4. Virus, malware…

5. Do ổ cứng bị phân mảnh.

Máy tính báo lỗi Windows detected a hard disk problem

Khắc phục nhanh lỗi windows problem reporting has stopped working:

Sẽ có nhiều cách khắc phục lỗi win, ở bài viết này chúng tôi chỉ nêu những cách khắc phục phổ biến đã được nhiều người áp dụng & thành công

1. Chỉnh sửa trong Registry

Để mở Registry bạn nhấn tổ hợp phím Win + r -> nhập lệnh regedit => nhấn Enter để truy cập vào Registry Edit. Sau đó truy cập theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Windows Error Reporting

Thông báo lỗi windows problem reporting has stopped working

Sau đó bạn Double Click vào khóa DontShowUI ->> tại Value data bạn thay giá trị 0 thành giá trị 1 ->> OK. Cuối cùng, khởi động lại máy để hoàn thành quá trình thiết lập.

2. Tắt chế độ chạy ngầm

Để thực hiện cách này bạn cũng nhấn tổ hợp phím Win + r => nhập lệnh msconfig => nhấn Enter, tiếp đến chuyển qua tab Service và chọn giống như hướng dẫn ở hình bên dưới:

Sửa lỗi windows problem reporting has stopped working

3. Ram lỗi

Máy tính bị lỗi Ram cũng là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này. Vì thế, chúng ta cần phải kiểm tra tình trạng của Ram, có rất nhiều phần mềm để kiểm tra sức khoẻ của ram nhưng phần mềm được nhiều người yêu thích sử dụng nhất thì phải nhắc đến Memtest86. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm kiểm tra RAM có sẵn trong windows đó là Windows Memory Diagnostic.

4. Diệt virus

Hãy chắc chắn rằng, chương trình diệt virus của bạn đủ mạnh để diệt lũ virus. Hãy thường xuyên cập nhật chương trình diệt virus, để nó cập nhật thông tin virus mới từ đó phần mềm tự khắc có chế độ tìm diệt triệt để hơn.

5. Ổ cứng

Ổ cứng bị bad sector cũng thường xuyên dẫn đến thông báo “windows problem reporting has stopped working”, chính vì vậy chúng ta cũng phải kiểm tra sức khoẻ ổ cứng thường xuyên. Nổi trội trên thị trường hiện nay, có các phần mềm kiểm tra ổ cứng khá chính xác như là CrystalDiskInfo, Hard Disk Sentinel 5.30.

6. Card màn hình

Card màn hình giúp chúng ta rất nhiều trong việc thiết kế đồ hoạ cũng như chơi game, giúp mượt mà hơn nhưng nếu nó gặp sự cố thì thông báo bạn nhận được cũng là “has stopped working”. Card màn hình bị lỗi chúng ta không thể tự sửa được mà phải đem đến các trung tâm sửa máy tính để kỹ thuật viên hấp, đóng chip lại. Giá hấp, đóng chịp trên thị trường dao động trong khoảng trên dưới 300k.

Xem thêm: dịch vụ đóng chíp VGA cho Laptop, PC.
 


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên