Thử tìm kiếm Video bằng Bing

Youtube đang độc chiếm ngôi vương trong thế giới video online, điều đó không cần phải bàn cãi gì nữa rồi. Nhưng chỉ vừa mới đây thôi, Microsoft đã thực hiện một điều rất thú vị đối với bộ máy tìm kiếm Bing của mình. Bằng cách cải thiện chức năng tìm kiếm video trong bộ máy này, Microsoft cho phép người dùng xem được ảnh thumbnail lớn hơn và chỉ cần rê chuột lên video thì người dùng sẽ có thể xem nội dung của đoạn video đó là gì (dĩ nhiên là chỉ trong một thời gian ngắn thôi).

 Thử tìm kiếm Video bằng Bing ​

Giờ đây, Bing sẽ hiển thị thêm các thông tin phụ trên mỗi kết quả tìm kiếm để mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể xem số lượt view, thời gian upload cũng như tên của người đã upload đoạn video đó lên.
 

Thử tìm kiếm Video bằng Bing 

Thử tìm kiếm Video bằng Bing ​


Trang tìm kiếm YouTube cũng hiển thị nhiều đề nghị rất hữu ích. Khi bạn tìm kiếm những bài hát ưa thích, một module sẽ hiện ra ở phía trên tấm ảnh của nghệ sĩ bạn cần tìm và đi kèm với nó là một danh sách các bài hát do nghệ sĩ đó thể hiện. Còn việc xem video thì cũng chỉ cần một cú lick là xong thôi. Có thêm nhiều video được đề nghị khác – dù cho chúng không thật sự phù hợp với mục đích tìm kiếm của bạn – sẽ hiện ra ở một module khác.

Chức năng tìm kiếm mới này chỉ là một trong các sự thay đổi tập trung vào các đoạn music video mà thôi. Sau khi bạn tìm các bài hát và có kết quả trả về, kết quả phù hợp nhất sẽ được hiển thị ở vị trí đẹp nhất. Những kết quả trả về cho bạn là những kết quả dựa trên độ phổ biến cũng như độ nổi tiếng. Bạn cũng có thể xem trực tiếp đoạn video đó từ kết quả tìm kiếm.

Và dĩ nhiên là Bing có thể dùng để tìm kiếm video ở nhiều site khác nhau chứ không chỉ ở riêng YouTube. Google cũng có công cụ tìm kiếm video của mình nhưng thật sự là nó không hữu ích và mạnh như Bing của Microsoft (ít ra là theo các bản cập nhật mới nhất này).

Hạ Thiên
(Theo The Verge)​

10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030