Xem lại mật khẩu Wifi đã kết nối trên Macbook

Macbook là đứa con tinh thần của Apple trong lĩnh vực máy tính xách tay. Đây là dòng máy tính xách tay có thiết kế mỏng đẹp, hiệu năng vượt trội, ngày càng được người dùng yêu thích lựa chọn. Nếu bạn cũng đang sở hữu cho bản thân một chiếc máy tính macbook mà chưa biêt cách nào để xem lại mật khẩu đã kết nối wifi trước đó thì bài viết này có thể giải quyết vấn đề đó.

Đầu tiên bạn chọn vào Icon kính lúp phía trên bên phải

Hướng dẫn xem lại mật khẩu wifi trên máy macbook

Nhập vào từ khóa "Keychain Access" để tìm kiếm > Chọn cào Keychain Access để mở ứng dụng

Hướng dẫn xem lại mật khẩu wifi trên máy macbook

Nhập tên wifi bạn cần tìm vào ô tìm kiếm phía trên bên phải, Sau đó bạn nhìn xuông dưới và tìm đến tên mạng wifi > Chọn chuột phải > Copy Password to Clipboard.

Cách xem lại mật khẩu wifi trên macbook

Máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu > bạn nhập mật khẩu tài khoản admin trên máy > Allow

Sau đó, bạn vào các ứng dụng như Notes, Word, Text editor để Paste lại mật khẩu.

Ngoài ra với bài viết này mình cũng muốn giới thiệu với các bạn cách xoá Wifi trên macbook

Cách xoá mạng Wifi trên Macbook

Bước 1: Chọn vào ứng dụng "tuỳ chọn hệ thống" trên máy.

Xóa mạng wifi trên Macbook

Bước 2: Chọn vào mục "Mạng".

Bước 3: Chọn vào mạng Wifi, sau đó chọn vào "Nâng cao".

Bước 4: Chọn vào Mục Wifi, máy sẽ hiện toàn bộ mạng wifi bạn đã từng kết nối, chọn vào wifi cần xoá, bấm vào dấu trừ sau đó chọn "OK".
Như vậy là các bạn đã xoá Wifi đã kết nối ra khỏi máy được rồi, bây giờ bạn có thể tiến hành kết nối lại để xem mạng đã bình thường lại chưa nhé.

Macbook không bắt được wifi thì sao?

Bạn cố gắng bật, reset wifi trên Macbook liên tục nhưng không thể nào kết nối được, lúc này, tình hình là như thế nào? Bạn muốn truy cập mạng, đọc báo, lướt web, xem phim,…đều không, nếu máy của bạn gặp phải lỗi này thì khó mà “sống chung” được. Giờ bạn phải làm gì?

Macbook không truy cập được wifi

Không may, lỗi không kết nối được wifi Macbook xuất hiện, bạn không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục.

Trước khi bạn kết luận lỗi thuộc về bản thân máy thì bạn nên kiểm tra đường truyền wifi nhà bạn thử nhé. Bạn cần xem các thiết bị khác, máy khác có tình trạng wifi thế nào và thử reset lại modem wifi để xác định mạng không có vấn đề gì, sau đó mới “nghi ngờ” lỗi nằm trên máy.

Cũng có thể do phần mềm macos bị lỗi dẫn đến không bắt được wifi hãy cài lại hệ điều hành thử, ngoài ra kiểm tra xem bạn có đang off wifi không

Một nguyên nhận dẫn đến không nhận wifi nữa là phần cứng: có thể do hư card wifi, Lỗi trên main. Để xác định được lỗi từ đâu, bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên, kiểm tra và báo lỗi cho bạn.

Bạn hãy tìm hiểu những trung tâm sửa chữa macbook uy tín để giao phó máy tính của mình, để có được những trung tâm này bạn có thể hỏi người quen, bạn bè những người đã từng sửa máy tính ở đó ngoài ra cũng có thể xem các đánh giá ở trên mạng về các trung tâm đó

 


9.6 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.6 từ 6 thành viên