các biểu hiện lỗi chíp vga màn hình laptop

Máy chạy rất nóng, thường chạy được 1h -2h tự động tắt, bật lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian tự ngắt nhanh hơn. "với hiện tượng này 99% là lỗi chipset"

 Một nguyên nhân như sau:

- Máy chạy rất nóng, thường chạy được 1h -2h tự động tắt, bật lên máy tiếp tục chạy nhưng thời gian tự ngắt nhanh hơn. "với hiện tượng này 99% là lỗi chipset".

- Hay máy đang chạy bình thường, gặp lỗi Dump xanh màn hình, bật đi bật lại gặp thường xuyên. "với trường hợp này 30% khả năng lỗi chipset".

- Máy chạy bình thường nhưng không có tín hiệu lên màn hình, mọi tín hiệu đèn báo như đèn power; đèn charging; đèn HDD Led vẫn hiển thị, bật capsLock đèn vẫn sáng, cắm màn hình LCD ngoài vào qua cổng kết nối VGA out port chạy bình thường. "với trường hợp này 60%-70% là lỗi chipset VGA".

Khắc phục như sau:
-  Gặp trường hợp trên nên ngừng ngay mọi hoạt động của Laptop.
-  Vệ sinh thật sạch hệ thống quạt và hệ thống tản nhiệt đồng thời, bơm mới keo tản nhiệt cho chipset Vga và CPU.
-  Mua ngay 01 đế tản nhiệt "loại có bán rất phổ thông trên thị trường" đề đặt laptop lên trên và bắt đầu sử dụng test lại.
-  Trong trường hợp đã thực hiện đủ các thao tác trên mà máy vẫn lỗi bạn buộc lòng phải làm công đoạn tháo máy và xử lý chipset VGA, các công việc tháo máy và xử lý chipset tôi đã viết nhiều bài ở trên.


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên

Hotline: 098 234 2030
Nhắn tin Facebook Chát Zalo: 098 234 2030