Máy tính không nhận ổ cứng

Sau một thời gian dài sử dụng, ổ cứng thường là linh kiện dễ bị hư nhất trong máy tính. Nếu ổ cứng của bạn bị chậm, bad hoặc nặng, hoặc máy tính không nhận ổ cứng ngoài, bạn có thể tham khảo bài viết này để tự khắc phục cho mình.

 Để biết tình trạng của ổ cứng, bạn hãy thử vệ sinh lại các điểm tiếp xúc & thử reset lại máy. Nếu máy tính vẫn không nhận ổ cứng, cắm thử sang máy tính khác và kiểm tra lỗi do ổ cứng hay lỗi do máy tính.

Thị trường có rất nhiều phần mềm để kiểm tra tình trạng ổ cứng như: HDD Regenerator có trong Hiren Boot hoặc DLC. Những phần mềm này sẽ giúp bạn quét toàn bộ xem ổ cứng có vấn đề gì không.

Máy tính không nhận ổ cứng ngoài

- Kiểm tra ổ cứng trong Bios:

Nếu máy tính của bạn vẫn nhận ổ cứng trong BIOS, nhưng khi vào trong BOOT không thấy xuất hiện. Bạn cần kiểm tra lại chế độ SATA trong cài đặt BIOS, xem nếu đang ở chế độ AHDI thì phải chọn về chế độ IDE thì nó sẽ nhận.

Sửa lỗi máy tính không nhận ổ cứng

Trường hợp trong BIOS không nhận ổ cứng, khả năng cao do mainboard chưa nhận ổ cứng. Nguyên nhân có thể do cáp tín hiệu hoặc cáp nguồn. Với tình trạng này bạn có thể thay dây cáp tín hiệu xử lý khác và đổi cổng cáp nguồn khác cho ổ cứng.

Máy tính không nhận ổ cứng do nhiều lý do, có thể do tiếp xúc không tốt, do firmware bị sự cố các vấn đề này có thể giải quyết đơn giản chỉ cần biết một chút xíu về máy tính.


10. 1 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 1 thành viên