7 tùy chỉnh cần thực hiện sau khi nâng cấp lên Windows 8.1

Ngày Đăng:

Có thể bạn đã quen với việc sử dụng Windows 8, tuy nhiên sau khi nâng cấp lên Windows 8.1 thì bạn có thể phải đối mặt với những thay đổi mới, như không tự động vào màn hình desktop khi khởi động, phải nhập password hộp thư của Microsoft... Bài viết ở trang 6 sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các phiền toái này.

Có thể bạn đã quen với việc sử dụng Windows 8, tuy nhiên sau khi nâng cấp lên Windows 8.1 thì bạn có thể phải đối mặt với những thay đổi mới, như không tự động vào màn hình desktop khi khởi động, phải nhập password hộp thư của Microsoft... Bài viết ở trang 6 sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các phiền toái này.

 

 

7 tùy chỉnh cần thực hiện sau khi nâng cấp lên Windows 8.1

Sau khi nâng cấp lên Windows 8.1 với nút Start và giao diện desktop được thêm vào, bạn không thể hoàn toàn bỏ qua giao diện Metro của hệ điều hành này. Bởi một số tùy chỉnh quan trọng chỉ có thể truy cập từ PC Settings chứ không phải từ Control Panel như trong các phiên bản Windows trước đó.
 
1. Lock Screen
Hầu như tất cả các thiết lập khóa màn hình chỉ sẵn sàng từ PC and Devices > Lock Screen trong ứng dụng PC Settings. Trong thực tế, người dùng Windows 8.1 sẽ luôn thấy màn hình Lock Screen ngay cả khi họ đã kích hoạt tính năng khởi động trực tiếp vào giao diện desktop. Để thay đổi màn hình khóa và các tùy chỉnh khác liên quan đến Lock Screen, bạn cần phải truy cập vào đó.
Một thiết lập không có trong PC Settings nhưng lại sẵn có trên desktop, đó là khả năng vô hiệu hóa màn hình khóa. Với các phiên bản Professional và Enterprise của Windows 8.1, bạn có thể vô hiệu hóa nó từ Group Policy Editor, còn với phiên bản chuẩn của Windows 8 thì bạn cần phải thực hiện thông qua việc tinh chỉnh Registry.
 
2. Microsoft Account
Windows 8.1 yêu cầu bạn đăng nhập vào hệ thống với một tài khoản Microsoft theo mặc định. Điều này có ích ngay cả đối người dùng giao diện desktop, vì nó bao gồm khả năng sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive và một số thiết lập đồng bộ giữa các máy tính chạy Windows 8.1 của bạn.
Tuy nhiên, các tài khoản Microsoft không được sửa đổi từ Control Panel, nếu cố gắng tìm kiếm trong đó thì bạn chỉ thấy liên kết “Make changes to my account in PC settings” với gợi ý thay đổi tài khoản trong PC Settings. Do đó, bạn phải truy cập vào mục Accounts > Your account để thay đổi hình ảnh đại diện của mình hoặc disconnect tài khoản đang sử dụng.
 
3. PIN, Picture Password và Assigned Access
Một số các thiết lập khác liên quan đến account cũng được chỉ định từ PC Settings, cụ thể là Account > Sign-in-options và Other accounts. Chẳng hạn như đổi mật khẩu hiện tại, tạo mật khẩu dạng hình ảnh, cài đặt mã PIN thay vì mật khẩu thường dùng để đăng nhập vào Windows nhanh hơn, yêu cầu hoặc không yêu cầu mật khẩu khi đánh thức máy tính từ chế độ Sleep.
Ngoài ra, nếu muốn thiết lập một tài khoản người dùng hạn chế với mục đích giới hạn truy cập ứng dụng cho tài khoản này, bạn bấm vào liên kết “Set up an account for assigned access” từ mục Other accounts.
 
4. OneDrive (SkyDrive)
OneDrive trước đây gọi là SkyDrive được tích hợp vào cửa sổ File Explorer trong giao diện desktop và thậm chí còn có cả biểu tượng trên khay hệ thống để bạn tiện theo dõi những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, hầu hết các thiết lậpcủa nó không có sẵn từ desktop, nên bạn phải truy cập thông qua PC Setings. Các cài đặt đồng bộ, cá nhân hóa OneDrive... đều được thực hiện từ PC Settings > SkyDrive.
Để kiểm soát thư mục hoặc ổ đĩa lưu trữ các file vào trong OneDrive, bạn sẽ phải làm điều này trên desktop bằng cách bấm chuột phải vào thư mục OneDrive (SkyDrive) trong File Explorer rồi chọn Properties, sau đó sử dụng các tùy chọn trên thẻ Location.
 
5. Bing Search
Tìm kiếm là cách nhanh nhất để mở các chương trình, file và các thiết lập khác trên hệ thống. Bạn chỉ cần bấm phím Windows để chuyển qua màn hình Start Screen và bắt đầu gõ tên của chương trình cần mở để khởi động nó. Trên Windows 8.1, hệ thống tìm kiếm tích hợp các kết quả từ Bing. Vì vậy, nếu không muốn nội dung tìm kiếm được gửi đến Bing hoặc không muốn thấy kết quả trả về từ Bing trên máy tính của mình, bạn chỉ cần truy cập theo mục Search and apps > Search trong ứng dụng PC Settings để vô hiệu hóa việc tích hợp Bing Search.
 
6. Wifi
Windows 8 đã loại bỏ hộp thoại pop-up cho wifi và các tùy chọn kết nối mạng trên màn hình desktop, do vậy khi bạn bấm vào biểu tượng wifi dưới khay hệ thống, một thanh sidebar (kiểu giao diện hiện đại) sẽ bật ra từ cạnh bên phải với các tùy chọn liên quan đến mạng không dây wifi. Điều này không gây khó khăn khi bạn đã làm quen với Windows 8/8.1 một thời gian. Tại đây, ngoài danh sách các tên mạng sẵn sàng để kết nối, mọi thiết lập sẽ được truy cập từ Network > Connections trong PC Settings chứ không phải là từ Control Panel.
 
7. Refresh, Reset, Advanced Startup
Các tính năng Refresh và Reset Your PC rất quan trọng với người dùng Windows 8.1. Nó cho phép bạn nhanh chóng cài đặt lại Windows mà không cần tới đĩa nguồn và không qua một quá trình thiết lập rườm rà nào. Các tùy chọn liên quan đến 2 tính năng này chỉ có sẵn từ Update and recovery > Recovery trong PC Settings, trong đó có mục Advanced Startup, nơi bạn có thể truy cập Safe Mode và các công cụ Startup quan trọng khác. Không có một liên kết nào đến từ Control Panel của desktop, mặc dù bạn bấm và giữ phím Shift trong khi bấm chọn Restart từ thanh Charms để khởi động trực tiếp vào trình đơn Advanced Startup. 
 
Nguồn:KHPT
 

Ngày Cập Nhật: 02/01/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Đỗ Huy


Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 0 từ 0 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop MSI GF63 10SCXR

Laptop MSI GF63 10SCXR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6

Laptop Lenovo Legion 5i Pro 16inch gen6 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000

Laptop HP Pavilion x360 15 15-er0000 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?