Báo lỗi “A disk read error occurred…”

Ngày Đăng:

Cách khắc phục lỗi “A disk read error occurred…” – Hiệu quả 100%

Sửa lỗi Adisk read error occurred

Bạn bật khởi động máy tính nhưng chỉ nhận được dòng chữ “A disk read error occurred press ctrl+alt+del to restart” và không vào được windows. Bật tắt nhiều lần vẫn chỉ thấy dòng thông báo hững hờ này.

Nguyên nhân xuất hiện thông báo lỗi “A disk read error occurred press ctrl+alt+del to restart”

Có 5 nguyên nhân chính, qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân một:

1. Windows bị lỗi

Có thể, trong quá trình sử dụng máy tính của chúng ta bị nhiễm virus dẫn đến mất file, hoặc hệ thống bị lỗi dẫn đến thông báo như trên. Trườnghợp, nếu windows bị lỗi thì kháo đơn giản , chúng ta chỉ cần chuẩn bị 1 USB hoăc đĩa cài Windows sau đó tiến hành Repair Windows xem có sửa lỗi được không. Nếu vẫn không được thì phải tiến hành cài lại windows.

2. Cáp ổ cứng bị lỏng

Đây là chuyện thường xảy ra, máy tính của chúng ta mới di chuyển từ vị trí này qua vị trí khác dẫn đến cap lỏng. Hoặc do lâu ngày, nhiều bụi bẩn bám vào vị trí tiếp xúc dẫn ổ cứng, dẫn đến gặp sự cố cũng là điều dễ hiểu. Hãy vệ sinh và gắn lại cáp ổ cứng. Lưu ý: kiểm tra trong Bios xem có nhận ổ cứng hay không và đã được boot lên đầu tiên chưa.

3. Máy tính bị lỗi ram

Ram tưởng chừng không ảnh hưởng, nhưng ảnh hường không nhỏ trong vấn đề này nhé các bạn. Ram bẩn cũng dẫn đến tình trạng trên, chính vì vậy chúng ta phải vệ sinh làm sạch Ram và khe cắm Ram.

4. HDD bị hư

Cụ thể HDD ( ổ cứng ) bị hư ở đây chính là Bad dù có nhìn thấy trong Bios nhưng không thể boot vào được hoặc có vào cũng rất lâu, những triệu chứng đó thông báo ổ cứng của bạn đang gặp sự cố cần phải được sửa chữa hoặc thay thế ngay.


 

Ngày Cập Nhật: 26/11/2018

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC


8.2 19 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.2 từ 19 thành viên

DỊCH VỤ KHÁC


DỊCH VỤ SỬA CHỮA MACBOOK


THỦ THUẬT MÁY TÍNH


NÂNG CẤP LAPTOP


Bạn cần hỗ trợ?