Cách gỡ bỏ chương trình đã cài đặt trên máy tính

Ngày Đăng:

Máy tính của bạn đang hoạt động mạnh không may bị lỗi chương trình nào đó như IDM hay các phần mềm học tập nào đó của bạn. Bạn muốn cài lại nhưng bạn chưa gỡ bỏ chương trình cũ nó sẽ báo lỗi ngay. Vậy phải làm thế nào để có thể cài đặt được chương trình mới. Hôm nay SaiGonComputer xin hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ chương trình trên máy tính nhé. Mình sẽ hướng dẫn các bạn với win còn win xp, win 8 bạn làm tương tự nhé.

Máy tính của bạn đang hoạt động mạnh không may bị lỗi chương trình nào đó như IDM hay các phần mềm học tập nào đó của bạn. Bạn muốn cài lại nhưng bạn chưa gỡ bỏ chương trình cũ nó sẽ báo lỗi ngay. Vậy phải làm thế nào để có thể cài đặt được chương trình mới. Hôm nay SaiGonComputer xin hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ chương trình trên máy tính nhé. Mình sẽ hướng dẫn các bạn với win còn win xp, win 8 bạn làm tương tự nhé!

Hướng dẫn gỡ bỏ chương trình trên máy tính

Có rất nhiều cách để gỡ bỏ chương trình, phần mềm khỏi chiếc máy tính của bạn. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách gỡ bằng chính công cụ Control Panel Windows Setting của Microsoft mà không cần dùng phần mềm bên thứ ba.

Gỡ bỏ phần mềm Windows 7

  • Bước 1: Bạn chọn Start-> Control Panel như hình

gỡ bỏ chương trình đã cài đặt trên máy tính

  • Bước 2: Bạn chọn Uninstall a program. Nếu giao diện của bạn chưa như thế này thì bạn chọn Category nhé

gỡ bỏ chương trình đã cài đặt trên máy tính

  • Bước 3: Sau đó nó hiện ra danh sách các chương trình đã cài đặt trên máy tính. Bạn chỉ cần chọn lấy cái chương trình mà bạn muốn cài đặt và nhấn chuột phải . Sau đó chọn Uninstall. Đợi nó chạy là xong.

gỡ bỏ chương trình đã cài đặt trên máy tính

Gỡ bỏ phhần mềm Windows 10

Để gỡ bỏ phần mềm trên Windows 10, bạn có thể tuân theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở SettingsNhấn Windows Key + I trên bàn phím hoặc chọn biểu tượng Settings trong menu Start.
  • Bước 2: Chọn AppsTrong cửa sổ Settings, chọn mục Apps.
  • Bước 3: Chọn Apps & FeaturesTrong thanh bên trái, chọn Apps & Features.
  • Bước 4: Tìm phần mềm cần gỡ bỏ: Dưới mục Apps & Features, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng và phần mềm đã cài trên máy tính. Cuộn xuống và tìm phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ.
  • Bước 5: Chọn phần mềm và bấm UninstallNhấp vào phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ, sau đó chọn nút Uninstall bên dưới tên phần mềm.
  • Bước 6: Xác nhận việc gỡ bỏ: Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận việc gỡ bỏ. Bạn cần nhấn Uninstall một lần nữa.
  • Bước 7: Hoàn thành quá trình gỡ bỏ: Quá trình gỡ bỏ sẽ được thực hiện. Hệ thống sẽ hiển thị tiến trình và thông báo khi hoàn thành. Sau khi gỡ bỏ xong, bạn có thể đóng cửa sổ này.

Saigon Computer chúc các bạn thành công!

Ngày Cập Nhật: 07/11/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Đỗ Huy

10. 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 6 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?