Cách kiểm tra Windows 10 bản quyền không

Ngày Đăng:

Hệ điều hành Windows có bản quyền hay không có bản quyền là một trong những vấn đề được nhiều người dùng máy tính quan tâm. Và nhiều người sử dụng máy tính lâu đời cũng không biết hiện nay mình đang sử dụng windows chính thức thay chỉ là bản bẻ khoá. Vậy làm thế nào để biết Windows bạn đang sử dụng là bản quyền hay bản "lậu"? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Trước hết mình phải nói có rất nhiều phần mềm kiểm tra bản quyền Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10 mà các bạn có thể tham khảo trên google nhưng trong bài viết này mình chỉ sử dụng cmd và các kiểm tra Win bản quyền qua Control Panel.

Cách kiểm tra Windows bản quyền không?

Một sai lầm phổ biến của khá nhiều người dùng đó là nhấp chuột phải vào My Computer nếu thấy mục Windows activation hiển thị Windows is activated thì khẳng định Windows 10 của này đã được kích hoạt rồi, mình cần nói là chưa chính xác. Vì với bản Windows “ lậu” vẫn sẽ hiển thị Windows is activated.

Các kiểm tra bản quyền win 10

Vậy chúng ta cùng kiểm tra qua 2 cách sau

1. Kiểm tra Windows bản quyền hay không bằng cmd

Bước 1: Nhập CMD ở thanh tìm kiếm, click phải ở Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator

Bước 2: Gõ lệnh slmgr/xpr vào, nhấn Enter để xem kết quả. Nếu bảng thông báo Windows Script Host hiển thị thông báo The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt hợp pháp rồi.

Trường hợp bạn đã kích hoạt Windows không bản quyền, thì nó sẽ hiện ra thông tin như sau:

Ngoài ra đối với những bản Windows "lậu" khi update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy tiến hành kiểm tra xem có bị dùng thử 180 ngày không bằng cách sau:

Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và xem kết quả:

Nếu không có dòng hiển thị thông tin "180 days" thì bạn hãy tâm, vì Windows 10 của bạn là bản quyền.

2. Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền, hay Windows không bản quyền bằng Control Panel

Chúng ta truy cập theo đường dẫn Setting > Update and Security > Activation.

Sau đó nhìn sang nội dung bên phải, nếu Windows không bản quyền thì sẽ xuất hiện chữ Windows is activated by your organization.

Còn Win đã được kích hoạt bản quyền sẽ có thông báo Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account như hình dưới đây.

Hi vọng với 2 cách trên có thể giúp bạn kiểm tra Windows 10 có bản quyền hay không.

Ngày Cập Nhật: 04/12/2019

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh


9.3 3 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.3 từ 3 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 3 SF314-59

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 3 SF314-59

Laptop Acer Swift 3 SF314-59 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 1 SF114-34

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer Swift 1 SF114-34

Laptop Acer Swift 1 SF114-34 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dynabook Portege X30L-J

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dynabook Portege X30L-J

Laptop Dynabook Portege X30L-J được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?