Cách xoá tập tin cứng đầu trên máy tính Windows 7,8.1,10

Ngày Đăng:

Hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến Windows. Nhưng trong quá trình sử dụng, chúng ta hay gặp những file, tập tin không thể xoá được. Vậy lúc đó phải làm sao? Bài viết này Saigon Computer, chia sẻ với các bạn mẹo xóa các tập tin khó chịu trên máy.

Cách xoá tập tin cứng đầu trên windows

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Một trong các lý do phổ biến, dẫn đến việc không xoá được tập tin. Có khả năng tập tin được mở bằng một ứng dụng nào đó mà bạn vẫn chưa tắt, hoặc tắt chương trình rồi nhưng nó vẫn chạy ngầm khi đó bạn xoá sẽ nhận được thông báo lỗi.

Ví dụ: ở đây mở 1 file đuôi .pdf , sau đó bạn nhấn “ x” để tắt nhưng nó vẫn chạy ngầm thì khi bạn delete sẽ nhận được thông báo “The action can’t be completed because the file open in another program”. Giống hình bên dưới:

Cách xóa tập tin trong win 7

Lúc này bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del Sau đó, chọn thẻ Processes và tìm tên chương trình đã mở trước đó và chọn End Task để tắt nó đi và tiến hành xoá là xong.

Nếu thấy cách này quá phiền bạn có thể khởi động lại máy tính và lúc này sẽ xoá được file.

2. Sử dụng phần mềm để xoá file, thư mục cứng đầu

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên xoá file, thư mục, tập tin cứng đầu để xoá như là Unlocker hoặc FilExile

Unlocker 1.9.2 là một phần mềm khá quên thuộc với những bạn sử dụng Windows lâu năm, và phần mềm này miễn phí nên các bạn yên tâm sử dụng. Bạn tải chương trình về theo link sau
https://www.softpedia.com/get/System/System-Miscellaneous/Unlocker.shtml#download

Sau khi tải về cài đặt bạn nhấp chuột phải vào thư mục muốn xoá chọn Unlocker, sau đó chọn delete -> ok giống trong hình bên dưới

Cách xóa tập tin trong win 7

FilExile cũng có công dụng tương tự như Unlocker nên các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phần mềm

Link tải phần mềm FilExile
http://filexile.sourceforge.net/

3. Sử dụng windows mini để xoá

Nếu bạn đã làm mọi cách rồi mà vẫn không được hãy dùng hiren boot, DCL, HKBoot hoặc bất kỳ 1 chương trình nào có thể vào được windows mini, sau đó bạn xoá sạch thư mục cứng đầu là xong

 

Ngày Cập Nhật: 11/06/2017

Nguồn: Admin - Tác Giả: Thanh

9.8 9 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 9 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?