Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

Để bảo vệ máy tính cũng như dữ liệu được lưu trong máy tính, ta nên đặt một mật khẩu bảo mật để tránh người lạ đăng nhập vào và sử dụng. Bài viết sau đây xin hướng dẫn mọi người cách cài đặt mật khẩu cho máy tính windows nhanh nhất.

Mật khẩu máy tính là một tính năng nhằm tăng cường khả năng bảo mật, bảo vệ máy tính tránh người là xâm nhập và xử dụng máy tính của bạn. Đây là một tính năng có sẵn trên tất cả các máy tính được cài đặt hệ điều hành windows. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này để sử dụng và bảo vệ máy tính. Thực chất, để dùng được tính năng này cũng khá đơn giản, chỉ cần làm theo một vài bước cơ bản sau đây là có thể sử dụng. Dưới đây, Sài Gòn Computer xin phép hướng dẫn các bạn cài đặt mật khẩu cho máy tính windows và sử dụng nó.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

Có khá nhiều cách để cài đặt và sử dụng tính năng mật khẩu của hệ điều hành windows, một vài các cơ bản sau đây bạn có thể tham khảo và thực hiện:

Phương pháp 1: Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows bằng Setting Windows

  • Bước 1: Tại màn hình máy tính Chọn nút Start ( Thường là vị trí logo Windows ở góc dưới bên trái). Sau đó chọn vào mục Setting để vào menu Setting của máy tính.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

  • Bước 2: Chọn vào mục Accounts để thay đổi thông tin tài khoản.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

  • Bước 3: Chọn mục Sign-in options bên phía gốc trái, sau đó chọn mục Password và làm theo hướng dẫn để cài đặt mật khẩu cho máy tính.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

Phương pháp 2: Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows bằng Control Panel.

  • Bước 1: Vào menu Control panel bằng các nhấp vào mục tìm kiếm, sau đó gõ cụm từ tìm kiếm “Control panel”, nhấp vào mục đầu tiên.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

  • Bước 2: Chọn mục User Accounts để thay đổi cài đặt tài khoản.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

  • Bước 3: Chọn User bạn đang sử dụng, tiếp theo là chọn mục Create a password for your account và làm theo hướng dẫn để cài đặt mật khẩu cho máy tính windows.

Phương pháp 3: Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows bằng Command Prompt.

  • Bước 1: Tại menu Start của Windows, gõ “cmd”, ta chọn mục đầu tiên, vào tùy chọn Run as administrator để chạy quyền quản trị viên.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

  • Bước 2: Nhập vào CMDnet user”, sau đó gõ Enter. Tại đây, máy tính sẽ cung cấp thông tin tài khoản mà bạn đang sử dụng.

Cài đặt mật khẩu cho máy tính windows

  • Bước 3: Nhập vào CMD lệnh sau: "net user USERNAME" (Lưu ý: Trong đó bạn phải thay USERNAME thành tên tài khoản cần đổi mật khẩu), sau đó nhấn nút Enter để thực hiện. Sau khi hoàn tất, bạn nhận mật khẩu cần tạo cho tài khoản và hoàn tất cài đặt bằng phím Enter lần nữa.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu hoặc cài đặt mật khẩu cho máy tính windows bằng cách sử dụng Computer Management, Netplwiz hoặc tài khoản Microsoft Account đăng nhập vào máy tính một cách đơn giản.
Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể tự mình đặt mật khẩu cho máy tính mà mình đang dùng chỉ với vài thao tác đơn giản. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Sài Gòn Computer thông qua số hotline hoặc zalo: 098 234 20300908 809 527.

Miễn phí tư vấn hỗ trợ tại các chi nhánh Sài Gòn Computer bởi những kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm. 


10. 4 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 4 thành viên