Cần sửa main, đến địa chỉ sửa máy tính Biên Hòa Đồng Nai nào?

Ngày Đăng:

Nên tới công ty sửa máy tính Biên Hòa Đồng Nai nào đảm bảo chất lượng, uy tín và sự chuyên nghiệp khi cần sửa main. Những chia sẻ sau đây còn giúp quý vị có thể tự khắc phục tại nhà, sớm đọc vị lỗi hỏng ở thiết bị để tránh hiện tượng bị hét giá, ép giá. Tin rằng các kiến thức mà chúng tôi nói tới sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Sửa máy tính uy tín Biên Hòa

Main máy tính là gì?

Main là thuật ngữ rất quen thuộc đối với ngành công nghệ thông tin nói chung cũng như lĩnh vực laptop, máy tính nói riêng. Dòng này còn có nhiều tên gọi khác như Mainboard hoặc bo mạch chủ.
Nó được xem như “linh hồn” của thiết bị bởi lẽ tại đây sở hữu những bảng mạch siêu nhỏ bé nhưng có vai trò lớn, quyết định chính yếu đến sự vận hành, hoạt động của thiết bị.

Cấu tạo

Main thường được cài đặt ở trung tâm thùng máy. Để tạo ra một “nhà máy siêu nhỏ bé, siêu chất lượng”, Mainboard được cấu thành từ các bộ phận như: Chipset, Socket, BIOS, khe cắm PCI, khe cắm PCI Express,…

Chức năng

Với những thành phần chính kể trên, bo mạch đảm nhận 3 nhiệm vụ chính sau đây:
- Thứ nhất, Mainboard phân phối điện cho CPU, RAM và những hệ thống liên quan.
- Thứ hai, nhờ bo mạch mà các bộ phận trong máy tính được kết nối chặt chẽ với nhau.
- Thứ ba, thiết bị này còn điều khiển tốc độ và đường đi của các luồng dữ liệu trong hệ thống một chiếc máy tính.

Những lỗi thường gặp ở main cần sớm tìm cửa hàng sửa máy tính Biên Hòa Đồng Nai uy tín

Một số lỗi main laptop, máy tính bạn cần lưu ý cũng như sớm tìm tới công ty sửa máy tính Biên Hòa Đồng Nai để khắc phục kịp thời có thể kể đến như:

Máy vẫn chạy nhưng không lên hình

Ở trường hợp này, bạn vẫn khởi động máy bình thường, thấy laptop/máy tính xuất hiện 2 đèn numlock và caps lock nhấp nháy. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo việc chết BIOS. Hiện tượng này xảy ra khi quá trình nâng cấp bộ phận này gặp lỗi.

Lúc này, bạn nên kiểm tra các thông tin của mainboard như:

- Hãng sản xuất mainboard

- Model

- Fix…

Tiếp theo bạn download file BIN của BIOS về máy và đừng quên đến cửa hàng sửa máy tính Biên Hòa Đồng Nai của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết cách chép ROM khắc phục lỗi này chỉ trong một nốt nhạc.

Sửa chữa laptop tại Biên Hòa

Máy không lên màn hình, xuất hiện tiếng Bíp

Mặt khác khi khởi động máy không lên màn hình có thể đã lỗi chip VGA. Lúc này bạn cần đóng lại VGA hoặc thay VGA mới. Một số trường hợp chỉ cần chuyển mainboard sang chế độ card on là có thể khắc phục được lỗi hỏng này.

Trong khi đó, nếu gặp dấu hiệu kể trên kèm theo tiếng bíp thì rất có thể khe RAM bị lỏng hoặc RAM bẩn, đã đến lúc phải thay do han gỉ. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng bằng cách tháo RAM và vệ sinh chân RAM, khe cắm RAM.

Máy bị treo khi sử đang sử dụng

Cũng có rất nhiều khách hàng gặp phải dấu hiệu đang dùng máy tính bỗng treo giữa chừng không hoạt động. Lúc này nguyên nhân lớn có thể do lỗi phù tụ tức tụ điện bị phù.

Ở trường hợp này chẳng còn cách nào khác, bạn đành phải thay tụ mới để thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

Máy không có âm thanh

Sẽ rất khó chịu nếu chúng ta muốn thư giãn với một bản nhạc nhẹ nhàng nhưng khi bật trên máy tính thì không có tiếng. Đây là trường hợp bị lỗi card sound khá phổ biến.
Và cách khắc phục tốt nhất, nhanh nhất chính là bạn thay thế linh kiện này bằng hàng mới, loại chính hãng của máy.

Máy tính không nhận các thiết bị cắm

Hãy sớm đến với cửa hàng sửa main tại Biên Hòa Đồng Nai của chúng tôi nếu như laptop hoặc máy tính của bạn gặp tình trạng không nhận các thiết bị như:
- Chuột
- Keyboard
- Bluetooth
- Wifi
- LAM
- RAM, HDD…
- USB
- Thẻ nhớ
- Chuột quang

Lúc này máy của bạn đã bị lỗi chip cầu Nam - cầu Bắc và cần sớm được thay để tránh những lỗi hỏng nặng hơn khác.

Ngoài ra, main máy tính cũng có thể bị chết IC Nguồn, Chipset, Winbo, Lỗi BIOS, Lỗi VGA (trường hợp máy bạn có VGA rời.
Để được tư vấn chi tiết, sớm cải thiện triệt để các lỗi hỏng kể trên, hãy đến với công ty sửa máy tính Biên Hòa Đồng Nai của chúng tôi ngay sau bài viết này nhằm có thêm hỗ trợ kịp thời hơn quý vị nhé!
 

Ngày Cập Nhật: 28/01/2021

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

9.8 12 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 12 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?