Chỉ dẫn sửa lỗi keyboard error

Ngày Đăng:

Những lỗi cơ bản nhất thường gặp là máy tính không nhận bàn phím. Bạn khởi động máy tính chỉ nhận được thông báo “Keyboard error or no keyboard present, press f1 to continue Del to enter setup”.

Sửa lỗi keyboard error

Lúc này bạn có 2 lựa chọn, lựa chọn đầu tiên là nhấn F1 để tiếp tục quá trình khởi động, hoặc nhấn Del để vào chế độ BIOS và thiết lập lại bios.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính không nhận bàn phím là:

1. Bạn gắn đầu bàn phím lỏng dẫn đến tiếp xúc không tốt, làm cho máy tính báo không nhận bàn phím, bạn chỉ việc gắn chặt lại tiếp xúc là xong.

2. Một số dòng bo mạch chủ đời cũ, hệ thống sẽ không nhận dạng được bàn phím USB cho đến khi hệ điều hành được nạp xong. Nghĩa là bạn sẽ không dùng được bàn phím USB để cấu hình BIOS, hay thậm chí trong chế độ Windows Recovery Console trong các hệ thống như thế. Nếu rơi vô trường hợp này bạn cần phải chỉnh bios sang chế độ USB Legacy mode, giống như hình bên dưới là xong

Xem thêm: hướng dẫn boot Bios win 7,8,10

Sửa lỗi máy tính không nhận bàn phím

Lưu ý: Một số trường hợp cổng usb hoặc p/s2 của máy bạn bị hư, bạn có thể mua đầu chuyển để sử dụng. Giá đầu chuyển hiện nay trên thị trường tầm 20k

 

Ngày Cập Nhật: 11/12/2018

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC


8.0 3 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.0 từ 3 thành viên

DỊCH VỤ KHÁC


DỊCH VỤ SỬA CHỮA MACBOOK


THỦ THUẬT MÁY TÍNH


NÂNG CẤP LAPTOP


Bạn cần hỗ trợ?