Fix lỗi Windows Detected A Hard Disk Problem

Ngày Đăng:

Chẳng may, bạn nhận được thông báo từ máy tính “Windows Detected A Hard Disk Problem” tức là ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề.

Khi nhận được thông báo này, bạn nên biết rằng chắc chắn ổ cứng bị vấn đề. Khả năng bạn sẽ mất hết dữ liệu rất cao, nếu không có kế hoạch sao lưu dữ liệu đúng cách.

Thông báo lỗi windows detected a hard disk problem

Nguyên nhân ổ cứng bị lỗi

1. Lý do chủ yếu:

Thường lỗi này do sự thất bại ổ cứng, có thể do lỗi hệ thống gây ra. Chẳng hạn như lỗi Registry, giảm bộ nhớ RAM, các file bị phân mảnh, các mục khởi động quá mức, cài đặt chương trình không cần thiết, virus, phần mềm độc hại, lỗi hệ thống,…

2. Virus tấn công:

Một trong những trường hợp người dùng thường gặp, do virus tấn công làm hư hỏng dữ liệu.

3. Hệ thống tập tin bị lỗi

Do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, như sai lầm khi xóa các hệ thống tập tin quan trọng, tắt máy không đúng cách…Tất cả đều có thể làm hỏng hệ thống tập tin.

Các hệ thống tập tin hư hỏng sẽ dẫn đến dữ liệu liên kết không chính xác hoặc thiếu thông tin. Từ đó dẫn đến việc thông báo bị lỗi của ổ cứng.

4. Lỗi do người sử dụng

Một trong những lỗi thường gặp với những bạn “yêu khoa học” thích tìm hiểu, tự tìm tòi. Nếu bạn thay đổi thiết lập hệ thống registry, cài đặt plugin không đúng cách,…Một số hành động sai có thể làm hỏng hệ thống hoặc thậm chí phần cứng.

Sửa lỗi Windows Detected A Hard Disk Problem. Back up your files immediately…….

1. Sửa dụng System File Checker để kiểm tra file hệ thống

Hệ điều hành windows cung cấp công cụ sửa lỗi mà nhiều người chưa biết. Để sử dụng bạn nhấn vào Start -> Run -> nhấp chuột phải chọn “Run as administration”. Trong dấu nhắc lệnh gõ “sfc/ scannow” và nhấn Enter. Giống như hình ở bên dưới.

Sửa lỗi Windows detected a hard disk

Bạn hãy để chương trình chạy hết 100% nó sẽ thay thế những file hệ thống bị lỗi bằng 1 bản copy dự phòng khác.

2. Sử dụng lệnh Chksk để check ổ đĩa

Cũng tương tự các bước thao tác như trên, nhưng tại câu lệnh gõ “Chkdsk + ổ đĩa muốn quét + /F”. Ví dụ, mình muốn quét ổ H, thì lệnh sẽ là “Chkdsk H: / F”, nếu máy tính của bạn đang bị lỗi hệ thống thì cách này sẽ giải quyết được.

Lệch Chksk check lỗi windows detected a hard disk

3. Ổ cứng bị Bad sector

Khi nhận được thông báo này, bạn phải kiểm tra sức khoẻ ổ cứng ngay, phòng tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm

kiểm tra sức khoẻ ổ cứng như là Hard Disk Sentinel, Crystaldiskinfo… đây là 2 trong nhiều phần mềm được người dùng yêu thích sử dụng. Cả 2 phần mềm đều làm tốt nhiệm vụ kiểm tra được sức khoẻ ổ cứng của bạn còn bao nhiêu %, từ đó suy ra việc sửa chữa hoặc thay thế.

Nếu ổ cứng bị bad sector các bạn có thể tìm hiểu thêm cách sửa ổ cứng bằng phần HDD REGENERATOR có sẵn trong Hiren’t boot.
 

Ngày Cập Nhật: 29/11/2018

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC

7.0 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 7.0 từ 2 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?