Fix lỗi “reboot and select proper boot device…” – 100% thành công

Ngày Đăng:

Hướng dẫn khắc phục lỗi “reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key”. Bạn đang đau đầu không biết làm sao, với bài viết này Saigon Computer sẽ hướng dẫn thủ thuật để bạn tự sửa chữa.

Lỗi reboot and select proper boot device

Nguyên nhân dẫn máy tính bị lỗi reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key.

- Thiết lập sai Bios, có thể ổ cứng chứa hệ điều hành chưa được boot đầu tiên.

- Nguồn máy tính không đủ cấp ( đối với máy tính bàn )

- Máy bị lỗi hệ điều hành

- Ổ cứng đang gặp vấn đề

Khắc phục lỗi reboot and proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key.

- Bạn vào bios chọn khởi động boot từ ổ cứng chứa hệ điều hành, giống như trong hình bên dưới.

Khắc phục lỗi reboot

Nguồn cấp máy tính không đủ, rất nhiều trường hợp sau một thời gian dài sử dụng nguồn máy tính không đủ cấp nữa dẫn đến việc không Boot ổ cứng lên được ( đối với máy bàn). Chúng ta có thể kiếm một cái nguồn khác để thử.

- Máy bị lỗi win, có thể hệ điều hành windows của bạn đang gặp sự cố gì đó dẫn đến việc không boot lên được, chúng ta tiến hành cài lại windows xem có giải quyết được vấn đề không.

- Ổ cứng bad cũng là một trong các nguyên nhân không thể bỏ qua trong trường hợp này, vì ổ cứng có tuổi thọ của nó nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư, để tránh hư hỏng ổ cứng chúng ta không nên tắt ngang đột ngột,

 

 


9.8 115 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 115 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?