Giải quyết laptop bị đổ nước

Ngày Đăng:

Nếu chẳng may máy tính của bạn bị đổ nước, bị đổ đồ ăn cũng là việc không ít người gặp phải. Vậy nếu rơi vô hoàn cảnh đó chúng ta phải làm gì để cứu sống chiếc máy tính?

Máy bị đổ nước_1

Không cần đắn đo nhiều, việc trước tiên ngay lập tức rút dây sạc ở laptop, đồng thời tháo pin. Không cần shutdown máy tính như thông thường, vì quá trình này sẽ chỉ làm tốn thêm thời gian, sẽ làm nước vô mạch nhiều hơn có thể dẫn đến hư máy.

Bạn nên úp mặt máy xuống như hình bên dưới để nước chảy ra. Tạm thời như vậy là đã ngăn chặn được máy tính hư nặng hơn rồi

Khắc phục máy bị đổ nước_2

Phần tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó là:

Khắc phục nhanh laptop bị vào nước 

Để làm được điều này bạn phải biết chút ít về máy tính, đồng thời khéo tay, cẩn thận tí có ích trong trường hợp này:

Bạn có thể search trên mạng, các clip hướng dẫn để tự mở máy vệ sinh và sấy khô.

  1. Lấy khăn khô lau sạch những vị trí nhìn thấy nước bằng mắt. Tiếp đến, dùng tô vít để mở laptop, tô vit mở laptop thường nhỏ hơn so với tô vít hay mở các vật dụng ở nhà, chuẩn bị thêm một cây nhíp.
  2. Nhiều loại máy sẽ cho phép bạn tháo phần nắp đậy giữa bàn phím vào thân máy. Nếu máy của bạn được thiết kế theo dạng này, hãy tháo rời các ốc vít. Hãy làm một cách cẩn thận và từ tốn, tránh làm hư hỏng hoặc đứt các dây nối tại các vị trí khó phát hiện. Đặc biệt là bàn phím, chúng ta phải chú ý để khỏi đứt dây cáp, về phần ổ cứng sau khi tháo ra hãy giữ cẩn thận tránh va đập.
  3. Khi đã tháo lỏng bàn phím, hãy tháo rời phần nắp đậy và sử dụng dao cắt để cậy một cách từ tốn. Nếu cậy chỗ nào thấy cứng không ra được thì đừng cố gắng dùng lực thay vào đó hãy kiểm tra xem còn con ốc nào xót lại không
  4. Sau khi tháo bàn phím, bạn cần quan sát xem bo mạch chủ (mainboard) có bị ướt hay không. Nếu có hãy chú ý và làm vệ sinh, sấy khô mainboard. Lưu ý: bạn sấy vừa đủ tránh sấy nóng quá làm chảy chân chíp hư cả main
  5. Sau khi sấy xong, bạn không nên vội vàng ráp vô liền. Hãy cách ly rời các linh kiện máy bên ngoài nơi khô ráo khoảng vài tiếng, hoặc lâu hơn càng tốt để cho nó khô nhất có thể, cũng có thể để trước quạt gió, để quạt thổi hết nước ra nếu còn.
  6. Lắp ráp lại từ đầu theo thứ tự ngược lại khi tháo ra.

Ngày Cập Nhật: 23/09/2022

Nguồn: Admin - Tác Giả: SGC


10. 2 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 2 thành viên

DỊCH VỤ KHÁC


DỊCH VỤ SỬA CHỮA MACBOOK


THỦ THUẬT MÁY TÍNH


NÂNG CẤP LAPTOP


Bạn cần hỗ trợ?