Hướng Dẫn Thay Pin Laptop Asus VivoBook X507U

Ngày Đăng:

Trước khi bắt đầu thay pin laptop Asus VivoBook X507U cần chuẩn bị một bộ dụng cụ để mở máy và quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị 1 viên pin mới để thay vào máy.

Hiện nay vấn đề pin laptop xuống cấp nhiều sau nhiều năm sử dụng đã không còn gì xa lạ đối với người dùng laptop hiện nay. Tình trạng laptop bị chai, bị xuống cấp sẽ làm laptop mất đi những tính năng tiện lợi vốn có ban đầu của mình, gây ra những bất tiện cho người dùng đặc biệt đối với những nhân viên văn phòng, những người dùng hay đi công tác và sinh viên. Laptop Asus VivoBook X507U cũng là một trong những laptop sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị những vấn đề liên quan về pin. Vậy thì khi người dùng gặp phải tình trạng pin xuống cấp như thế thì cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay một viên pin mới. Vậy tại sao laptop Asus VivoBook gặp phải tình trạng pin bị chai, xuống cấp và thay pin laptop Asus VivoBook có khó không thì hãy cùng Sài Gòn Computer tìm hiểu nguyên nhân và các bước để thay pin ở bài viết dưới đây nhé.

Hướng Dẫn Thay Pin Laptop Asus VivoBook X507U

Nguyên Nhân và cách nhận biết pin laptop Asus VivoBook X507U đã xuống cấp

Khi người dùng đã sử dụng laptop nhiều năm liên tục thì việc sạc pin và sử dụng pin liên tục là chuyện thường ngày, khi người dùng nạp xả pin liên tục sau nhiều năm hoặc quá trình nạp xả không đúng cách thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng pin của người dùng bị xuống cấp, bị hư. Vấn đề dễ để người dùng nhận thấy nhất khi pin laptop đã xuống cấp là pin của laptop sạc không vào, pin bị phồng, pin bị chai, pin rút nhanh và khi rút cáp sạc thì máy sẽ bị sập nguồn, khi người dùng gặp phải những tình trạng này có nghĩa pin của bạn đã xuống cấp và cần phải thay một viên pin mới.

Các dụng cụ cần chuẩn bị trước khi thay pin

Trước khi bắt đầu thay pin laptop Asus VivoBook X507U cần chuẩn bị một bộ dụng cụ để mở máy và quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị 1 viên pin mới để thay vào máy.

Hướng Dẫn Thay Pin Laptop Asus VivoBook X507U

Hướng Dẫn Thay Pin Laptop Asus VivoBook X507U

Lưu Ý: Trước khi thay pin các bạn đóng hết tất cả các tác vụ của máy và rút hết thiết bị đang cắm trên máy ra khỏi máy.

Bước 1: Lật mặt lưng của máy và tháo tất cả ốc ở mặt lưng của máy ra khỏi máy.

Bước 2: Mở nắp màn hình laptop ra và bắt đầu dùng một miếng nhựa mỏng để cạy mặt C của máy ra khỏi máy.

Bước 3: Hãy nhẹ nhàng và từ từ mở mặt C của máy lên và rút hết các dây cáp đang nối giữa mặt C của máy và main ra khỏi máy và đặt mặt C của máy sang 1 bên.

Bước 4: Bắt đầu tháo tất cả các ốc cố định main và máy ra khỏi máy.

Bước 5: Nhẹ nhàng nhấc main lên và tháo cáp màn hình đang được nối với main ra khỏi máy.

Bước 6: Các bạn cần tháo tất cả các ốc cố định pin và máy ra khỏi máy.

Bước 7: Nhấc viên pin cũ ra khỏi máy và đặt viên pin mới vào lại máy.

Bước 8: Lắp lại tất cả các ốc cố định pin và máy vào lại máy.

Bước 9: Đặt lại mainboard và bắt tất cả các ốc cố định giữa mainboard và máy vào lại máy.

Bước 10: Gắn lại dây cáp giữa màn hình và mainboard vào lại máy.

Bước 11: Lắp tất cả các dây cáp có trên mặt C vào lại mainboard và lắp lại mặt C.

Bước 12: Lật mặt lưng của máy và bắt đầu lắp lại tất cả các ốc vào lại như ban đầu.

Sau khi hoàn thành bước thứ 12 các bạn tiến hành bật máy và kiểm tra lại tất cả các chức năng của máy xem đã hoàn thành ổn định hay là chưa. Tắt máy và cắm sạc lại máy đến khi pin đầy các bạn tiến hành rút cáp sạc và sử dụng pin xuống dưới 15% và nếu pin ổn định, các chức năng hoạt động bình thường thì xin chúc mừng các bạn đã thay pin laptop Asus VivoBook X507U thành công.

Hướng Dẫn Thay Pin Laptop Asus VivoBook X507U

Nếu các bạn không tự tin vào tay nghề của mình khi tự thay tại nhà hoặc không có đủ dụng cụ tại nhà thì nên đến các trung tâm sửa chửa máy tính, laptop uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh để được hỗ trợ thay pin. Sài Gòn Computer là một trong những đơn vị sửa chửa laptop, vệ sinh laptop, thay pin laptop uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, nếu bạn cần sửa laptop, vệ sinh laptop hay thay pin laptop thì hãy đến với Sài Gòn Computer để được các kỹ thuật viên có tay nghề cao phục vụ cho các bạn. Mọi vấn đề có thể liên hệ với chúng mình qua Hotline: 098 234 2030 0908 809 527 để được hỗ trợ sớm nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm

Pin Laptop Asus VivoBook X507U chính hãng

Thay pin laptop chính hãng

Sửa chữa laptop uy tín HCM

Vệ Sinh Laptop

 

Ngày Cập Nhật: 24/03/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin

9.9 12 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.9 từ 12 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401

Laptop ASUS Zenbook 14 Flip OLED UP5401 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 (7560)

Laptop Dell Precision 15 (7560) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52)

Laptop Acer TravelMate P6 (TMP614-52) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?