Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Khi pin Macbook Air xuống cấp hoặc lỗi thường bạn sẽ phải thay một viên pin mới để có thể khắc phục được tình trạng. Vậy thay pin Macbook có khó không và nên thay pin của MacBook Air 2017 như thê nào? Thì bài viết dưới đây Sài Gòn Computer sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Macbook Air 13” 2017 là dòng sản phẩm được phát triển bởi nhà sản xuất nổi tiếng về đồ công nghệ trên thế giới là Apple, Macbook Air 13 inch 2017 được sản xuất cách đây 6 năm trước, qua quá trình sử dụng lâu như thế thì bạn có thể gặp được các tình trạng xuống cấp của máy tính. Một trong những linh kiện dễ bị xuống cấp nhất sau 6 năm sử dụng là pin của macbook.

Vậy những dấu hiệu nào cho thấy pin của Macbook bạn đã xuống cấp và cần thay Pin? Khi Pin xuống cấp các bạn sẽ gặp phải những tình trạng như pin sạc không vào, pin dùng nhanh hết, pin bị phồng lên là những tình trạng dễ biết được nhất khi pin của Macbook Air 2017 xuống cấp và phải thay pin.

Khi pin Macbook Air xuống cấp hoặc lỗi thường bạn sẽ phải thay một viên pin mới để có thể khắc phục được tình trạng. Vậy thay pin Macbook có khó không và nên thay pin của MacBook Air 2017 như thê nào? Thì bài viết dưới đây Sài Gòn Computersẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Pin Macbook Air 13 inch 2017 Có Giá Như Thế Nào Và Thay Pin Có Lâu Không?

Với thị trường linh kiện điện tử ngày càng phức tạp về chất lượng, giá thành và cả thời gian bảo hành. Một viên pin Macbook Air sẽ có giá giao động trong khoảng từ 1 đến 2 triệu đồng và thường có thời gian bảo hành lên đến 6 tháng. Thông thường thời gian để thay pin Macbook sẽ không mất nhiều thời gian chỉ trong khoảng 30 đến 45 phút.

Thay Pin Macbook Air 13 inch 2017 Cần Chuẩn Bị Gì?

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Trước khi thay pin Macbook bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Pin Macbook Air 13 inch 2017 mới
  • Tua vít để mở máy và tháo pin

Lưu ý:

  • Nếu có một màng nhựa mỏng trên pin thay thế của bạn, đừng nên cố tháo nó ra. Nó được dán vào để bảo vệ pin Macbook của bạn khi pin được lắp vào trong máy.
  • Để giảm thiểu rủi ro hãy bật Macbook của bạn lên và sử dụng hết pin trước khi bắt đầu quá trình thay pin. Pin Lithimium-ion đã được sạc rất nguy hiểm nếu như bạn vô tình chọc thủng.
  • Trước khi thay pin nên lưu và đóng các file đang sử dụng và tắt thiết bị của bạn. Nên rút hết những thiết bị đang cắm trên máy của bạn ra.

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 inch 2017

Bước 1: Dùng tua vít để tháo hết những con ốc trên mặt lưng của máy Macbook ra như hình sau.

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Bước 2: Sau khi tháo hết óc bạn chèn ngón tay của mình vào giữa của nắp lưng của máy tính, nhẹ nhàng kéo mặt sau lên và đặt sang một bên thật cẩn thận.

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Bước 3: Việc cần làm sau khi mở được nắp lưng của Macbook bạn cần tháo cáp pin đang cắm trên máy. Dùng tay kéo nhẹ nhàng miếng nhựa được gắn vào đầu nối pin như hình dưới đây và kéo song song với máy.

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Bước 4: Tiến hành tháo những ốc cố định pin ra khỏi máy.

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Bước 5: Lưu ý tránh bóp vào hoặc chạm vào những viên pin của Macbook và nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi máy.

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Bước 6: Tiến hành lắp pin mới vào máy, lắp lại những óc vít cố định pin và lắp lại cáp của pin vào máy.

Hướng Dẫn Thay Pin Macbook Air 13 Inch 2017 Tại Nhà

Bước 7: Kiểm tra lại cáp pin và ốc cố định pin và tiến hành lắp lại mặt sau của máy. Chú ý lắp đầy đủ ốc vít đúng vị trí như ban đầu.

Như vậy là bạn đã hoàn trình quá trình thay pin của Macbook Air 13 inch 2017, để chắc chắn bạn bật nguồn lại và kiểm tra tất cả các ứng dụng hoặc các tính năng của máy. Cắm dây sạc và để pin sạc đến 100%, khi pin đầy các bạn tháo sạc và sử dụng pin về dưới 15% kiểm tra lại mọi thứ của máy đều đã ổn định hay chưa là hoàn tất.

Nếu bạn không rành hoặc không chắc chắn mình có thể tự thay pin ở nhà được thì nên đem ra các trung tâm sửa chữa laptop uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo tránh gặp sự cố trong quá trình thay pin. Sài Gòn Computer là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa Macbook và vệ sinh máy tính hàng đầu TP Hồ Chí Minh. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu Cài đặt Macbooksửa chửa macbook, thay pin macbook hay vệ sinh laptop thì bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 098 234 20300908 809 527 để được hỗ trợ sớm nhất.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Pin Macbook Air 13 inch 2017

Thay pin laptop chính hãng

Sửa chữa laptop uy tín HCM

Sửa chữa Macbook

Vệ sinh laptop


10. 21 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 21 thành viên