Hướng dẫn cách chuyển bản quyền Win 10

Ngày Đăng:

Chắc hẳn nói đến bản quyền Windows 10 mọi người cũng nghe ít về nhiều giá trị của nó. 1 Key bản quyền Windows 10 có giá trị từ 100-200$ tuỳ phiên bản và điều hiển nhiên không ai muốn mất key bản quyền dưới bất kỳ lý do gì. Vậy làm sao để chuyển bản quyền Windows 10 từ máy tính này sang máy tính khác. Với bài viết này của Saigon Computer chúng ta cùng thực hiện việc này.

Hướng dẫn cách chuyển bản quyền Windows 10 

Trước khi vô chi tiết thì mình sẽ giới thiệu phương pháp để cách chuyển bản quyền Windows 10 chỉ cần với câu lệnh "smlgr", bạn có thể ngừng kích hoạt bản quyền Windows 10 trên bộ PC cũ và kích hoạt nó trên bộ PC mới của mình.

Ngừng kích hoạt thay vì mua mới

Như đã nói ở trên, giá của 1 key bản quyền windows không hề thấp. Nếu bạn chọn giải pháp mua key bản quyền Win, ở các trang web đáng ngờ, giá rẻ, thì mình khuyên thật là không nên. Nếu bạn đã có sẵn key windows bản quyền thì chỉ việc ngừng trên PC và chuyển qua máy tính mới là xong

Câu lệnh "Slmgr" giúp việc này diễn ra khá đơn giản và suôn sẻ, nhưng nó có một vài giới hạn. Bạn không thể chuyển key bản quyền OEM, tức những bản Windows bản quyền cài sẵn trong máy tính bạn mua từ cửa hàng. Các nhà sản xuất đã nhúng những key bản quyền như vậy vào phần cứng máy, và chuyển chúng sang các thiết bị mới đơn giản là điều không thể. Tiếp theo, dù "slmgr" có thể ngừng kích hoạt bất kỳ key bản quyền bán lẻ nào (chính là key bản quyền mà bạn mua riêng sau này), nó sẽ chỉ kích hoạt key tương ứng với hệ điều hành đã cài đặt mà thôi. Nghĩa là sao?

Key Windows 7 và 8 vẫn sẽ kích hoạt được Windows 10, nhưng chỉ thông qua quy trình kích hoạt tiêu chuẩn chứ không phải qua "slmgr". Nếu bạn tìm cách nhập một key "Pro" vào một bản Windows Home, "slmgr" cũng vô dụng.

Để mọi chuyện đơn giản nhất có thể, bạn nên dùng câu lệnh này để chuyển key Windows 10 Home sang một thiết bị Windows 10 Home, và một key Windows 10 Pro sang một thiết bị Windows 10 Pro. Nếu không, bạn sẽ phải thực hiện thêm một số bước nữa mới hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Cách ngừng kích hoạt PC cũ

Trước khi bắt đầu, bạn hãy lưu key bản quyền ra một chỗ. Key bạn mua có thể nằm trên vỏ hộp sản phẩm hoặc trong hóa đơn điện tử. Nếu không, bạn có thể khôi phục key từ PC cũ bằng cách sử dụng một số phần mềm chuyên dụng, như Nirsoft Produkey chẳng hạn.
Để ngừng kích hoạt PC cũ, bạn cần mở Command Promp dưới quyền admin. Bạn cần có một tài khoản admin, sau đó bấm vào nút Start, gõ "cmd" (không có ngoặc kép) vào ô tìm kiếm, và chọn "Run as administrator" hiện ra trong khung bên phải. Giống như hình hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn chuyển Win bản quyền

Tại câu lệnh bạn gõ lệnh slmgr.vbs /upk

Nếu bạn dự định bán PC hoặc mang tặng người khác, bạn sẽ muốn xóa cả key khỏi registry. Việc này không bắt buộc, nhưng nếu không muốn ai đó tìm ra key này và sử dụng cho riêng họ, bạn đừng nên bỏ qua.

Gõ tiếp câu lệnh sau vào cửa sổ dòng lệnh:
slmgr.vbs /cpky

Hướng dẫn chuyển Win bản quyền_2

Kích hoạt key bản quyền trên máy tính mới

Bạn lại mở Command Promp dưới quyền admin giống bước phía trên, sau đó gõ câu lệnh sau

slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-#####

Trong đó, thay thế #####-#####-#####-#####-##### bằng key bản quyền của bạn.

Hướng dẫn giữ lại Win bản quyền

Nếu bạn cố sử dụng một key chưa được ngừng kích hoạt từ PC cũ, ban đầu mọi việc có vẻ suôn sẻ, nhưng cuối cùng, quá trình kích hoạt sẽ thất bại, và bạn sẽ nhận được các thông báo "not genuine" và "renew your PC".

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn!

 

 

Ngày Cập Nhật: 29/06/2019

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

9.5 17 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.5 từ 17 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU

Laptop HP Pavilion x360 14-dw1017TU được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?