Hướng dẫn cài Google Drive vào máy tính

Ngày Đăng:

Bạn thường up dữ liệu của mình Google Drive thông qua các trình duyệt web, bạn nghĩ việc chia sẻ dữ liệu đã được tối ưu? Đây hoàn toàn là 1 lầm tưởng, việc share dữ liệu qua trình duyệt sẽ khiến các bạn mất nhiều thời gian hơn.

Google Drive - Một dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu hiện nay được cung cấp miễn phí từ nhà phát triển Google. Chương trình này có thể được cài đặt lên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad….mà bạn có thể truy cập bất cứ nơi nào có kết nối internet.

Google drive

Để tối ưu việc lưu trữ & share dữ liệu, việc cài Google Drive cho máy tính sẽ dễ dàng, tiện lợi hơn. Việc cài chương trình này không khó, nhưng đối với những người có ít kinh nghiệm thì cũng không phải dễ dàng, Saigon Computer sẽ hướng dẫn cách cài Google Drive cho máy tính, PC bằng các bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập Website: https://www.google.com.vn/drive/about.html và nhấn “chuyển tới Drive của bạn”

Hướng dẫn cài google drive cho máy tính

Bước 2: Hãy đăng nhập tài khoản Google cần lưu trữ dữ liệu

Bước 3: Khi đã đăng nhập Google Drive bằng trình duyệt, các bạn hãy nhấn vào cài đặt (hình rang cưa góc phải trình duyệt chọn “Tải xuống Backup and Sync dành cho Windows”

Hướng dẫn cài google drive

Bước 4: Ở bước này, nếu bạn sử dụng cho cá nhân thì chọn mục Personal còn dành cho doanh nghiệp (thường là phải có máy chủ) thid chọn Business và nhấn Download.

Hướng dẫn cài google drive cho pc

Nhấn Agree and download.

Hướng dẫn cài google drive trên máy tính

Chờ trong chốc lát chương trình sẽ tự động được tải về (nếu không được hãy nhấn “Click here to retry”

Hướng dẫn cài Google Drive

Bước 5: Hãy mở file vừa mới tải về, đợi trong vài phút để chương trình hoàn thành quá trình của mình, sau đó nhấn Close

Cacs bước cài google drive

Bước 6: Khi chương trình tự động cài đặt hoàn tất hãy nhấn GET STARTED

Cài google drive cho máy tính

Tiếp theo, các bạn hãy nhập tài khoản Google của mình vào, nếu không thành công hãy nhấn “Sign in with your browser instead” để nhập trực tiếp trên trình duyệt web có trong máy tính.

Google drive về máy tính

Chọn “Cho Phép” để chấp nhận điều khoản sử dụng Drive

Tải google drive về máy tính

Bước 7: Quay lại với chương trình , Nhấn GOT IT.

Các bước cài google drive cho máy tính, pc

 

Các bước cài google drive trên laptop

Bạn có thể lựa chọn các Folder như desktop, Documents hay Pictures mà khi bạn chép bất kỳ file dữ liệu nào vào đó, chúng sẽ tự động backup lên google drive cho các bạn.

Lưu ý: Ở dòng Photo and video upload size, các bạn chọn High quality (free unlimited storage) để sử dụng tối đa dung lượng lưu trữ của mình (Google Drive cho chúng ta 15Gb miễn phí để sử dụng, nếu không đủ với nhu cầu của bạn hãy đăng ký thêm dung lượng) sau đó nhấn Next.

Bước 8: Cuối cùng các bạn nhấn Start khi đã có sự lựa chọn xong.

Hướng dẫn cài google drive về laptop

+ Mặc định Google Driver sẽ lưu trữ dữ liệu của bạn trong đường dẫn: C:\User\”Tên máy tính”\Google Drive. Để thay đổi các bạn chọn Change… để thay đổi nơi lưu trữ.

Hoàn tất các bước cài google drive

Như vậy các bạn đã hoàn thành việc đồng bộ hóa Google Drive vào máy tính của mình rồi đấy, thật dễ phải không nào?Hãy mở My Computer (This PC) và chú ý bên tay trái, các bạn sẽ thấy xuất hiện một Folder có tên Google Drive. Folder đó sẽ chứa toàn bộ dữ liệu của các bạn đã update trước đó.

Mỗi lần các bạn cần lưu trữ dữ liệu lên Drive thì chỉ cần chép dữ liệu vào folder đó là chúng sẽ được up lên tự động bạn nhé. Thật tiện lợi và dễ sử dụng.

 

 

 

 

Ngày Cập Nhật: 21/03/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Admin


10. 151 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 151 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 3561

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell Precision 15 3561

Laptop Dell Precision 15 3561 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Fujitsu LifeBook A3510

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Fujitsu LifeBook A3510

Laptop Fujitsu LifeBook A3510 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo 300e 2nd Gen

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo 300e 2nd Gen

Laptop Lenovo 300e 2nd Gen được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?