Hướng dẫn cách hạ Windows 10 xuống Windows 7,8.1

Ngày Đăng:

Windows 10 đang là hệ điều hành được yêu thích nhất hiện nay, các bạn có thể nâng cấp từ Windows 7, 8.1 lên 10 nhưng ít ai biết được cách hạ từ windows 10 xuống 7,8.1. Với bài viết này chúng ta cùng đi tìm cách hạ hệ điều hành Windows 10 xuống thành Windows 7,8.1. Hướng dẫn hạ hệ điều hành Windows 10 xuống thành Windows 7,8.1

Hướng dẫn cách hạ Windows 10 xuống Windows 7,8.1

Phải nói rằng mỗi hệ điều hành sẽ những ưu điểm chung chính vì vậy sẽ có người thích hệ điều hành này cũng có người cảm thấy hệ điều hành kia phù hợp với mình, nếu bạn cảm thấy windows 10 không thích nữa mà xuống 7,8.1 hãy làm như sau.

1. Gỡ Windows 10 bằng tùy chọn Full Backup

Tất cả bạn cần là một Repair Disc để khởi động máy tính của bạn vào Windows Recovery Enviroment để khôi phục về phiên bản trước. Thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, click chọn Control Panel.

2. Tiếp theo trên cửa sổ Control Panel, bạn click chọn System and Security.

3. Click chọn tiếp Backup and Restore (Windows 7).

4. Ở khung bên trái, bạn click chọn Create a system repair disc.

Hướng dẫn hạ hệ điều hành Windows 10 xuống thành Windows 7,8.1

5. Thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình để tạo Repair disc.

Sau khi đã tạo xong Repair disc, bạn thực hiện tiếp theo các bước dưới đây để hạ cấp về Windows 7/8.1:

• Kết nối ổ đĩa có chứa sao lưu cài đặt các phiên bản trước trên máy tính của bạn.

• Khởi động lại máy tính của bạn bằng Repair disc.

• Trên màn hình Set up, bạn click chọn Next.

• Click chọn tiếp liên kết Repair your computer.

• Click chọn Troubleshoot.

• Click chọn Advanced options.

• Click chọn System Image Recovery.• Đăng nhập tài khoản User của bạn.

• Chọn sao lưu mà bạn muốn khôi phục, rồi click chọn Next.• Nếu tương thích, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình rồi click chọn Finish để hoàn tất quá trình.

Sau khi quá trình khôi phục kết thúc, bạn sẽ quay trở lại phiên bản Windows trước đó để sử dụng.

2. Sử dụng tùy chọn Recovery để gỡ cài đặt Win 10

Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng được trong trường hợp bạn vừa nâng cấp từ Windows 7/Windows 8.1 lên Windows 10.

Trong quá trình nâng cấp lên Windows 10, tất cả mọi thứ bạn cần để chuyển đổi về phiên bản trước nằm trong thư mục Windows.old và thư mục $WINDOWS.~BT. Các thư mục này nằm trong ổ đĩa cài đặt chính (thường là ổ C:).

Trước khi tiến hành các bước gỡ bỏ cài đặt hệ điều hành, bạn cần phải kiểm tra xem 2 thư mục này có tồn tại hay không? Trên File Explorer, bạn mở ổ đĩa C:, tại đây bạn sẽ tìm thấy thư mục Windows.old.

Tuy nhiên trước hết trên File Explorer, bạn click vào thẻ View, sau đó đánh tích chọn tùy chọn Hidden items để hiển thị thư mục $WINDOWS.~BT.Thực hiện theo các bước dưới đây để gỡ bỏ cài đặt Windows 10:

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings.

2. Trên cửa sổ Settings, bạn click chọn Update & security.

3. Tiếp theo click chọn Recovery.

4. Nếu mới nâng cấp lên Windows 10, bạn sẽ nhìn thấy mục Go back to Windows 7 hoặc Go back to Windows 8.1.

Nếu muốn trở lại sử dụng Windows 7 hoặc 8.1, bạn click chọn nút Get Started.5. Trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn hạ cấp sử dụng lại Windows 7 hoặc Windows 8.1rồi click chọn Next.6. Trước khi trở lại Windows 7/8.1, bạn sẽ nhận được thông báo lựa chọn để cài đặt phiên bản updates (cập nhật) (nếu có sẵn) để khắc phục bất kỳ một lỗi nào đó. Tuy nhiên nếu muốn trở lại sử dụng Windows 7/8.1, bạn click chọn No, thanks.7. Đọc kỹ tất cả các cảnh báo về những gì sẽ xảy ra với các ứng dụng và thiết lập trong quá trình hạ cấp và click chọn Next.8. Nếu sử dụng mật khẩu khác để đăng nhập tài khoản của bạn trên các phiên bản cài đặt trước, bạn phải sử dụng mật khẩu đó để đăng nhập sau khi hạ cấp trở về Windows 7/8.1. Tiếp theo click chọn Next.9. Tiếp theo click chọn nút Go back to Windows 7 hoặc Go back to Windows 8.1 để hoàn tất quá trình.Lưu ý:

Lưu ý rằng quá trình gỡ bỏ cài đặt Windows 10 sẽ gỡ bỏ toàn bộ ứng dụng và các thiết lập trên máy tính của bạn. Nếu muốn sử dụng các ứng dụng hoặc các thiết lập này, bạn có thể cài đặt lại các ứng dụng này một lần nữa để sử dụng.

3.Sử dụng tùy chọn Clean Uninstall để gỡ bỏ cài đặt Windows 10

Có rất nhiều trường hợp sử dụng 2 cách phía trên mình chia sẻ nhưng vẫn không hạ được win 10 xuống win 7 hay win 8 bản quyền trước đó thì đây là tùy chọn phải thực hiện nhiều bước và tốn nhiều thời gian nhất nhưng lại là phương pháp ít sự cố nhất sau khi hạ cấp.
File cài đặt Windows

Truy cập trang chủ hỗ trợ của Microsoft để tải file Windows 7 ISO và sử dụng công cụ Windows USB/DVD Download Tool để tạo một Bootable Media để cài đặt lại Windows 7.
Cài (clean install) Windows

Nếu như bạn đã đầy đủ được các file cài đặt, việc tiếp theo bạn thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1. Sử dụng Windows 8.1 installation media hoặc Windows 7 installation media để khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 2. Chọn Next trên màn hình Setup

Bước 3. Chọn Install now.

Bước 4. Chọn Next sau khi đã chấp nhận các điều khoản.

Bước 5. Đánh dấu tùy chọn Custom: Install Windows only (Advanced).Bước 6. Chọn và xóa các phân vùng hệ thống. Thông thường bạn tìm và xóa Drive 0 Partition 1 Drive 0 Partition 2.

Bước 7. Chọn Next và thao tác theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cài đặtSau khi cài đặt xong, vào Control Panel chọn System and Security và click Windows Update để tải phiên bản patches mới nhất của hệ điều hành. Và tiến hành cài đặt lại các ứng dụng và khôi phục lại các tập tin từ backup (sao lưu) như bình thường. Chúc các bạn thành công

 

 

Ngày Cập Nhật: 19/04/2020

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

10. 5 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 10. từ 5 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41)

Laptop Acer TravelMate P2 (TMP214-41) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402)

Laptop ASUS ExpertBook B3 Flip (B3402) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400)

Laptop ASUS ExpertBook B9 (B9400) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?