Hướng dẫn sửa lỗi A policy is in effect on your computer which prevents you from connecting to this printer queue

Ngày Đăng:

Nếu vô tình rơi vào trường hợp lỗi A policy is in effect on your computer which prevents you from connecting to this printer queue. Bạn có thể thực hiện theo các cách sau để sửa lỗi:

Chia sẻ máy in qua mạng LAN hoặc Wifi không đúng cách sẽ xảy ra một số lỗi gây khó khăn cho người dùng. A policy is in effect on your computer which prevents you from connecting to this printer queue là một trong những lỗi khó chịu này. Hôm nay Saigon Computer sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này đơn giản nhất.

Chia sẻ máy in qua mạng LAN là một giải pháp tiết kiệm chi phí và tiện lợi cho các văn phòng và doanh nghiệp. Sau đây là một số ưu điểm của phương pháp này:

  • Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải mua nhiều máy in cho từng phòng hoặc từng nhân viên, việc chia sẻ máy in qua mạng LAN giúp giảm thiểu chi phí mua sắm và bảo trì máy in.
  • Tiện lợi và linh hoạt: Với phương pháp chia sẻ máy in qua mạng LAN, người dùng có thể truy cập máy in từ bất kỳ vị trí nào trong mạng LAN, tiện lợi cho các công việc in ấn và tiết kiệm thời gian cho người dùng.
  • Dễ dàng quản lý: Với phương pháp chia sẻ máy in qua mạng LAN, quản lý máy in trở nên dễ dàng hơn bởi vì các thông tin về máy in có thể được quản lý và kiểm soát tập trung trên một máy tính, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm việc.

Vì những lợi ích trên, nhiều văn phòng và doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng phương pháp chia sẻ máy in qua mạng LAN để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này, cần phải cài đặt và quản lý đúng cách.

Cách sửa lỗi “A policy is in effect on your computer which prevents you from connecting to this printer queue”

Hướng dẫn sửa lỗi A policy is in effect on your computer which prevents you from connecting to this printer queue

Nếu vô tình rơi vào trường hợp lỗi “A policy is in effect on your computer which prevents you from connecting to this printer queue”. Bạn có thể thực hiện theo các cách sau để sửa lỗi:

Cách 1: Kiểm tra máy in đã được bật chia sẻ chưa? Bật Share máy in.

Kiểm tra máy in đã được bật share

Bước này bạn cần thực hiện trên máy chủ (máy tính đang được kết nối trực tiếp với máy in qua dây USB)

Bước 1: Truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Chọn Devices and Printes.

Bước 3: Tiếp theo ta nhấn chuột phải vào máy in bạn cần chia sẻ và chọn Properties.

Bước 4: Chọn sang tab Sharing, tick on vào mục Share this printer. Sau đó chọn ApplyOK để hoàn tất.

Bước 5: Thử kết nối lại máy in qua mạng nội bộ để kiểm tra kết quả.

Cách 2: Bật tuỳ chọn cho phép kết nối máy in ở Regedit

Bước 1: Mở hộp thoại Run, gõ “regedit” và nhấn OK để và Regedit.

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINE\Software\Policies\Microsoft\Windows NT\Printers\PointAndPrint

Bước 3: Cài đặt giá trị RestrictDriverInstallationToAdministrators thành 1. (Nếu không tìm thấy đường dẫn trên, bạn có thể tạo một khoá mới có tên như trên).

Bước 4: Khởi động lại thiết bị và tiến hành kết nối lại máy in.

Cách 3: Xoá driver máy in cũ và cài đặt mới sau đó tiến hành share máy in lại từ đầu.

Đây là cách đơn giản nhưng có hiệu quả cao trong nhiều trường hợp mà bạn có thể áp dụng. Nó có thể khắc phục hầu hết các lỗi khi kết nối máy in qua mạng nội bộ.

Sửa máy in Saigon Computer

Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực máy tính, máy in, Saigon Computer là đơn vị đáng tin cậy mà người dùng có thể lựa chọn để sửa chữa. Saigon Computer chuyên cung cấp các dịch vụ máy in tại nhà như sau:

Bơm mực máy in

Sửa máy in


9.8 50 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.8 từ 50 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022)

Laptop Lenovo IdeaPad 1 (15 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Dell G15 5520

Laptop Dell G15 5520 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022)

Laptop Lenovo Yoga 7 (14 inch, 2022) được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?