Hướng dẫn sửa lỗi Location is not available trên Windows 10/8/7

Ngày Đăng:

Trong quá trình sử dụng máy tính trên Windows 10/8/7 khi chúng ta truy cập vào một hoặc nhiều thư mục có tính chất cá nhân từ shortcut trên Windows Explorer chẳng hạn hay thư mục Documents, Pictures, Music, Videos và nhận được thông báo location is not avaiable, khi đó có thể hệ thống tệp của ổ cứng đã bị hư hoặc trở thành RAW. Vậy làm sao để sửa lỗi Location is not available trên Windows 10/8/7 chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi

 

Hướng dẫn sửa lỗi "Location is not available" trên Windows 10/8/7

Thông báo lỗi mà chúng ta thường thấy hiển thị là

C:\Users\%username%\%Folder Name& is unavailable. If the location is on this PC, make sure the device or drive is connected or the disc is inserted and then try again. If the location is on the network, make sure you 're connected to the network or Internet and then try again. If the location cannot be found, it might have been moved or deleted".

 

Nguyên nhân máy tính lỗi Location is not available

Nguyên nhân gây ra lỗi “Location is not available” nhiều khả năng là do trong quá trình sử dụng máy tính bạn đã vô tình xóa hoặc di chuyển các thư mục bị báo lỗi mà không hề hay biết.

- Sửa lỗi “Location is not available”

- Di chuyển thư mục lỗi

Nếu bạn đang ở trong trường hợp này thì thật may mắn bởi nó có thể được khắc phục một cách cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển các thư mục bị lỗi đó trở về vị trí ban đầu của nó và khởi động lại máy tính là xong.

- Xóa thư mục lỗi

Trong trường hợp các thư mục lỗi đã bị xóa thì sẽ khó khăn hơn một chút. Để khắc phục lỗi “Location is not available” bạn tiến hành thực hiện lần lượt theo các cách hướng dẫn sau:

1. Khởi động lại máy tính

Đây có thể nói là cách giải quyết phổ biến nhất của các lỗi hệ điều hành, có thể trong quá trình khởi động máy xảy ra sự cố gì đó dẫn đến tình thông báo lỗi như trên. Trong trường hợp này lỗi Location is not available là tắt hoàn toàn thiết bị của bạn để buộc Windows 10 xác định lại từ đầu vị trí ổ đĩa và các tệp hệ thống.

2. Sửa lỗi Location is not available trên Windows 10/8/7 bằng cách tạo lại thư mục bị thiếu

 

Thư mục lỗi chỉ bị di chuyển sang vị trí khác

Nếu chỉ di chuyển thư mục bị lỗi sang một ổ khác hoặc di chuyển sang vị trí khác, bạn chỉ cần chuyển thư mục bị lỗi đó trở về vị trí ban đầu và khởi động lại máy tính của bạn là xong.

 

Thư mục lỗi đã bị xóa

Nếu lỡ tay xóa mất thư mục mà bạn mở bị báo lỗi, khi đó bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây để khắc phục lỗi:

Bước 1: Mở Windows Explorer, sau đó điểu hướng theo đường dẫn dưới đây:

• C:\Users\%Username%\

Bước 2: Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New > Folder.

Hướng dẫn sửa lỗi "Location is not available" trên Windows 10/8/7

Tạo lại thư mục bị thiếu

Bước 3: Tiếp theo đặt tên cho thư mục giống tên thư mục mà bạn mở nhưng bị lỗi.

Ví dụ nếu bạn mở thư mục Documents và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi, khi đó bạn đặt tên cho thư mục mới tạo này là Documents.

Hướng dẫn sửa lỗi "Location is not available" trên Windows 10/8/7

Đặt tên cho thư mục giống tên thư mục bị lỗi

Bước 4: Đóng cửa sổ Windows Explorer lại, sau đó khởi động lại máy tính của bạn là xong.

 

Ngày Cập Nhật: 10/04/2023

Nguồn: SGC - Tác Giả: Thanh

8.6 26 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 8.6 từ 26 thành viên

Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR

Laptop HP PAVILION 15 EH1097NR được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Nâng cấp Ram, SSD Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05

Laptop Lenovo IdeaPad 3i 14IIL05 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Nâng cấp Ram, SSD Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA

Laptop ASUS Vivobook X415EA/R465EA được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Dịch Vụ Sửa Chữa Macbook


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?