Sửa lỗi Unknown Hard Error trên Windows 10

Ngày Đăng:

Một trong những thông báo lỗi mà chúng ta thường gặp khi sử dụng máy tính như lỗi Unknown Hard Error, lỗi này có thể xuất hiện khi bạn đang chơi game hoặc mở ứng dụng cũng như làm các tác vụ khác. Khi bị lỗi này màn hình sẽ hiện màu đen. Vậy làm sao để sửa lỗi Unknown Hard Error trên Windows 10 chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sửa lỗi Unknown Hard Error trên Windows 10

Trước hết mình cần phải nói có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi Unknown Hard Error này có thể là ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề, ngoài ra cũng có thể do File hệ thống hỏng, registry Windows lỗi hoặc nặng hơn là bị một linh kiện nào của phần cứng.

sửa lỗi Unknown Hard Error trên Windows 10

Cách 1: Dùng clean boot

Với này để khắc phục sự cố Unknown Hard Error thì chúng ta thực hiện Clean boot. Khi thực hiện khởi động sạch, bạn sẽ biết nguyên nhân dẫn đến vấn đề này từ đó tìm ra giải pháp thích hợp. Để làm được điều đó bạn làm như sau

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R -> gõ lệnh msconfig

Bước 2: Tại hộp thoại System Configuration -> chọn thẻ General rồi click chọn Selective Startup. Bỏ tích mục Load Startup Items. Đảm bảo rằng bạn đã đánh tích chọn 2 mục Load System Services Use Original boot configuration.

Bước 3: Sau đó bạn chuyển qua tab Services, đánh tích chọn Hide All Microsoft Services để ẩn toàn bộ services của microsoft , sau đó click chọn Disable all ( tắt các Services không cần thiết được hình thành trong quá trình sử dụng, cài đặt của máy tính )

Sau đó bạn khởi động lại máy tính để vô chế độ Clean boot

Cách 2: Sử dụng công cụ System File Checker

Để kiểm tra file hệ thống hỏng, không có công cụ nào hữu ích và tiện dụng hơn System File Checker. Nó sẽ thực hiện quét hệ thống, sau đó sửa chữa và khôi phục các file bị hỏng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về System File Checker ở trên mạng hoặc mình sẽ bổ sung bài viết về cách kiểm tra file hệ thống bị hỏng với System File Checker sắp tới.

Cách 3: Sử dụng Check Disk để sửa lỗi Unknown Hard Error

Khi ổ cứng máy tính bị lỗi sẽ dẫn đến thông báo lỗi Unknown Hard Error, ngoài ra có thể hiện màn hình xanh chữ trắng blue screen of death (BSOD), lúc này bạn có thể sử dụng lệnh CHKDSK để kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng.

Kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng bằng CMD trên Windows

Bước 1. Chạy Command Prompt với quyền quản trị bằng cách click chuột phải vào nút Start và chọn Command Prompt (Admin).

Bước 2.chkdsk /f /r vào Command Prompt và nhấn Enter.

Bây giờ tiện ích Check Disk sẽ quét ổ cứng và sau đó sẽ tự động sửa chữa lỗi mà nó tìm thấy.

Phương pháp 4: Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows

Việc cài đặt các bản cập nhật Windows mới thường khắc phục các lỗ hổng, tuy nhiên một số bản cập nhật đôi khi làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Nếu gặp phải lỗi Unknown Hard Error sau khi cài đặt bản cập nhật Windows mới, bạn có thể thử gỡ cài đặt này.

Thực hiện theo các bước dưới đây để gỡ cài đặt cập nhật trên máy tính Windows 10:

Bước 1. Nhấn Windows + I để mở Windows Settings.

Bước 2. Chọn Update & Security > Windows Update và sau đó click vào View update history để xem cập nhật cài đặt trên máy tính.

Bước 3. Bây giờ, trên cửa sổ View update history, click vào tùy chọn Uninstall Updates.

Bước 4. Từ cửa sổ Installed Updates, click chuột phải vào cập nhật đã cài đặt gần đây nhất và chọn Uninstall.

Sau khi gỡ cài đặt cập nhật Windows, khởi động lại máy tính. Phương pháp này đã giúp nhiều người dùng Windows khắc phục được lỗi sihost.exe hoặc explorer.exe unknown hard error trên Windows 10.


 


9.6 6 10 0
Bình chọn của bạn
0/10
Đánh giá 9.6 từ 6 thành viên


Có thể bạn quan tâm


Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP EliteBook 860 G9

Laptop HP EliteBook 860 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP ZBook Studio 16 G9

Laptop HP ZBook Studio 16 G9 được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Nâng cấp Ram, SSD Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu

Laptop HP Pavilion 15-eg0505tu được hỗ trợ nâng cấp các linh kiện như RAM, SSD. Bạn có thể tham khảo chính xác tại bài viết của Saigon Computer hoặc liên hệ 098 234 2030 để được hỗ trợ miễn phí.

Dịch Vụ Khác


Cứu dữ liệu ổ cứng


Thủ thuật máy tính


Bạn cần hỗ trợ?